Hỗ trợ 5 triệu đồng thí sinh Nghệ An duy nhất vào Đà Nẵng thi tốt nghiệp THPT

(PLVN) - Toàn tỉnh Nghệ An có 1 thí sinh tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2. Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, em này sẽ được gửi vào TP Đà Nẵng dự thi.

Thí sính dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thí sính dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đây là thí sinh tự do, trước đây theo kế hoạch sẽ được dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật ( TP Vinh, tỉnh Nghệ An). Tuy nhiên, sát ngày thi, thí sinh này được xếp vào diện F2 nên không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Trước đó, tại Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 1, Nghệ An có hơn 30.000 thí sinh dự thi. Riêng 1 thí sinh đăng ký dự thi tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh) thuộc diện F2, phải tự cách ly theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Theo thầy Phan Xuân Phàn, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Viết Thuật, đây là thí sinh tự do.

Để đảm bảo quyền lợi, thí sinh này được bố trí dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. “Qua tìm hiểu, do có người thân trong Đà Nẵng nên gia đình tự túc, đưa con em mình đi thi.

Sở GD&ĐT cũng đã đến nhà hỗ trợ 5 triệu đồng cho thí sinh duy nhất của Nghệ An thi đợt 2”, ông Nguyễn Trọng Hoàn cho biết thêm.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm