Hỗ trợ do dịch Covid-19: Một người chỉ được hưởng một chế độ

(PLVN) - Ngày 5/5, ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình cùng đoàn công tác đã làm việc với UBND TP Hoà Bình về vấn đề thực hiện chi trả hỗ trợ cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình phát biểu tại Hội nghị.

Ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình phát biểu tại Hội nghị.

Theo báo cáo của UBND TP Hoà Bình, từ ngày 2 đến ngày 4/5, TP Hoà Bình đã tiến hành tổ chức chi trả hơn 8,7 tỷ đồng cho 7473 người ở 19 phường, xã thuộc 4/7 nhóm đối tượng là người có công, người hưởng bảo hiểm bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Các nhóm đối tượng còn lại là người lao động đang được UBND TP Hoà Bình thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt để tiến hành chi hỗ trợ theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg. 

Tại Hội nghị, các đại biểu là đại diện UBND các xã, phường trên địa bàn TP Hoà Bình cho rằng: Những khó khăn gặp phải trong thực hiện chi trả hỗ trợ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 hiện nay là dễ bị trùng lặp, chồng chéo nhiều chính sách trên cùng một đối tượng, việc xác định các hộ kinh doanh cá thể có doanh thu dưới 100 triệu đồng/ tháng khó chính xác do kê khai thuế không rõ ràng. 

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Bùi Văn Cửu đề nghị UBND TP Hoà Bình tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, phường trên địa bàn TP nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác rà soát các nhóm đối tượng là người lao động, đặc biệt là lao động tự do ngay từ cơ sở, để đảm bảo khách quan, việc chi trả diễn ra kịp thời.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hoà Bình cũng đề nghị các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ với UBND TP Hoà Bình để đảm bảo nguồn kinh phí chi hỗ trợ ngay sau khi có danh sách được cấp thẩm quyền phê duyệt, chi hỗ trợ đúng đối tượng và đảm bảo đúng nguyên tắc: Một người chỉ được hưởng một chế độ, không được trùng lặp, danh sách chi trả phải được công khai, đảm bảo tính công bằng, dân chủ cho người dân trên địa bàn./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm