Hỏa hoạn thiêu rụi khu ổ chuột ở Hà Nội

Đám cháy xảy ra tại khu ổ chuột thuộc địa bàn phường Văn Chương (Đống Đa, Hà Nội) khi hầu hết chủ các ngôi nhà đều đi làm vắng

Toàn bộ khu nhà đã bị lửa thiêu rụi. Ảnh: Hoàng Phương.

Toàn bộ khu nhà đã bị lửa thiêu rụi. Ảnh: Hoàng Phương.

Mặt thất thần, một nhân chứng tên Hòa cho biết: Hỏa hoạn xảy ra lúc hơn 1h chiều khi gia đình bà chuẩn bị ăn trưa. Nghe có tiếng nổ, liền đó là tiếng người kêu thất thanh, bà Hòa bế vội hai đứa cháu cùng một ít đồ đạc chạy ra khỏi nhà. Không lâu sau, toàn bộ căn nhà và tài sản bên trong bị lửa thiêu rụi.
Lúc lửa bùng lên, những người dân sống gần đó đã lao vào di chuyển đồ đạc, báo lực lượng chức năng và dùng vật dụng đơn giản để chữa cháy. 
Tuy nhiên, do các căn nhà tạm làm bằng vật liệu dễ cháy như gỗ, bìa lại ở khu vực thoáng, gió mạnh nên lửa lan ra rất nhanh.
Khoảng 30 phút sau, cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, địa bàn chật hẹp khiến xe cứu hỏa không thể tiếp cận nơi xảy ra hỏa hoạn. Do đám cháy xảy ra tại khu ở của người lao động sát hồ Linh Quang nên cảnh sát điều máy, bơm nước trực tiếp từ dưới hồ lên chữa cháy. 
 Ngọn lửa thiêu rụi nhiều căn nhà tạm, lớp mái tôn sát hồ Linh Quang (Hà Nội).
Hơn một giờ sau, ngọn lửa được không chế. Đồ đạc và nhiều tài sản, giấy tờ của người dân bị thiêu rụi.
Theo một số người dân, tại đây có một khu nuôi lợn và người chủ do vô ý khi nấu cám đã để lửa bén vào vật dụng làm cháy khu bếp và lan rộng.
Theo quan sát, khu vực bị cháy có khoảng 4-5 căn nhà một tầng, cao chừng 2m được dựng tạm bợ bằng tôn và cột gỗ cũ. Lửa đã thiêu rụi nhiều căn nhà, nhưng chưa ghi nhận thiệt hại về người. 
Một số lợn nuôi đã bị chết, nhiều con khác chạy ra ngoài và nhảy xuống hồ, bơi thoát khỏi đám cháy.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm