Hóa vàng mùng 1, cháy nhà 10 tầng ở Hào Nam, Hà Nội

Khói bốc lên từ một căn nhà cao tầng từng kinh doanh karaoke số 11 Hào Nam (Hà Nội), cửa kính vỡ văng xuống, khiến nhiều người dân xung quanh và người điều khiển phương tiện qua khu vực này hoảng sợ.

Hóa vàng mùng 1, cháy nhà 10 tầng ở Hào Nam, Hà Nội

Thông tin ban đầu, đám cháy được phát hiện tại tầng trên cùng của căn nhà 10 tầng giáp với ngã tư Đê La Thành - Hào Nam ((phường Chợ Dừa, Đống Đa) vào khoảng 12h30 hôm nay, 9/10.
Hơn 13h, khói vẫn không ngừng bốc lên từ căn nhà cao tầng.

Theo nhân chứng có mặt tại hiện trường, lửa bốc ra không lớn nhưng khói mù mịt tại tầng nhà bị cháy. Cửa kính bị sức nóng của hỏa hoạn làm nóng, vỡ, rơi xuống khiến người dân xung quanh và người đi đường hoảng sợ.

Nhiều xe chữa cháy và hàng chục chiến sĩ phòng cháy chữa cháy được huy động, tuy nhiên nguồn nước không đủ để vòi rồng phun nước thường xuyên.  

 

Hơn 13h cùng ngày, khói vẫn bốc cao từ căn nhà bị cháy. Xe thang đã đưa nhân viên cứu hỏa tiếp cận gần khu vực cháy.

Ảnh: Trường Bảo.

Khoảng 10 phút sau, ngọn lửa cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên, đến gần 13h30, lửa khói lại bùng phát. Lực lượng PCCC vẫn nỗ lực khống chế hỏa hoạn.

 

Ảnh: Trường Bảo.

Người dân hiếu kỳ tập trung hai bên hè đường và dừng xe cả lòng đường gần căn nhà cháy khiến giao thông nghẽn cục bộ, còi xe không ngừng inh ỏi. 

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường phục vụ công tác cứu hỏa. Tổng cộng có 7 xe cứu hỏa được điều tới. Đến 13h45 đám cháy tạm thời được khống chế.

Thông tin từ Công an phường Ô Chợ Dừa, căn nhà bị cháy trước đây kinh doanh karaoke nhưng thời gian gần đây đã đóng cửa. Hôm nay chủ nhà đốt vàng mã trên tầng 10 rồi ra khỏi nhà dẫn đến hỏa hoạn.

Hiện chưa xác định được thiệt hại cụ thể về người và tài sản.

Cùng chuyên mục
Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

(PLVN) -Ngày 6/3, chương trình trực tuyến kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) diễn tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thừa Thiên Huế và TP HCM.
Đọc thêm