Huế: Xuất hiện cá chết gần nơi dải nước màu vàng

(PLO) - Sáng nay 24/3, xuất hiện tình trạng một số loài cá đã chết và nổi lờ đờ ở vùng nước màu vàng ở xã Lộc Vĩnh (Phú Lộc –Thừa Thiên Huế).

Cá chết dạt vào bờ sau khi vệt nước màu vàng xuất hiện

Cá chết dạt vào bờ sau khi vệt nước màu vàng xuất hiện

Theo đó, nhiều người dân tại xã Lộc Vĩnh (Phú Lộc) phát hiện tình trạng nhiều cá thể cá đã chết và một số nổi lờ đờ trôi dạt vào hai bên bờ sông. Một số người dân sống gần đó đã báo cho cơ quan chức năng địa phương rồi tiến hành đi gom số cá chết này để khỏi hôi thối.

Vùng nước màu vàng trên biển Chân Mây

Ông Mai Văn Thái, trú tại thôn Bình An (Lộc Vĩnh) cho hay: “Sáng nay tôi ra thì thấy cá chết nổi lềnh bềnh và cua, ghẹ bò lên bờ đá, nước sông thì xuất hiện mùi rất hôi tanh như mùi thuốc sâu”

Đại diện Chi cục quản lý và khai thác nguồn lợi thủy sản tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đang cử cán bộ xuống địa phương ghi nhận hiện tượng các chết, và lấy mẫu giám định”

Còn ông Phan Văn Thông, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho hay, Sở này cũng đã cử cán bộ về ngay tại hiện trường sau khi nhận được thông tin để lấy mẫu nước, đang chờ kết quả phân tích.

Một người dân vớt cá tránh gây ô nhiễm

Như PLVN đã đưa tin, vào sáng ngày 23/3, nhiều ngư dân ở vùng biển cảng Chân Mây – Lăng Cô (thuộc xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) đã phát hiện trên mặt nước biển xuất hiện những vệt màu vàng đục lạ thường và hôi. Sau đó dải nước này lan rộng vào trong sông Lạch Giang và nhiều sông suối ở địa phương này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm