Hưng Yên: Một học sinh nhập viện tâm thần vì cô giáo vô cảm

(PLO) - Sau khi bị giáo viên chủ nhiệm gọi lên văn phòng nhà trường viết bản kiểm điểm, cháu Nguyễn Thị Thùy Linh – học sinh lớp 6A, Trường THCS Nghĩa Hiệp (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) đã hoảng loạn, lên cơn co giật phải nhập viện tâm thần. 

Sau khi bị giáo viên chủ nhiệm gọi lên văn phòng nhà trường viết bản kiểm điểm, cháu Nguyễn Thị Thùy Linh – học sinh lớp 6A, Trường THCS Nghĩa Hiệp (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) đã hoảng loạn, lên cơn co giật phải nhập viện tâm thần. 

Trường THCS Nghĩa Hiệp huyện Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên.

Trường THCS Nghĩa Hiệp huyện Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên.

Báo PLVN nhận được phản ánh của ông Nguyễn Hà Tài, trú tại xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) về việc cô giáo Hà Thị Hiển – giáo viên chủ nhiệm lớp 6A, Trường THCS Nghĩa Hiệp “vô cảm” trong cách giải quyết mâu thuẫn giữa các học sinh trong lớp dẫn đến em Ánh phải nhập viện để điều trị tâm thần. 
Theo phản ánh của ông Tài: Em Nguyễn Thị Thùy Linh, học sinh lớp 6A – Trường THCS Nghĩa Hiệp là một học sinh chăm ngoan, học giỏi và đang được bồi dưỡng trong đội tuyển Văn 6 của trường. 
Tuy nhiên, trong thời gian học tập Linh bị các bạn trong lớp cô lập, thường xuyên chửi mắng và có những lời lẽ xúc phạm trong một thời gian dài. Thấy vậy, cháu Linh trình bày sự việc với cô Hà Thị Hiển - giáo viên chủ nhiệm nhưng cô Hiển không hề quan tâm đến lời phản ánh từ học sinh. 
Cụ thể, ngày 10/11/2014, gia đình thấy cháu Linh đi học về trong tình trạng hoảng sợ. Sau khi tìm hiểu, gia đình được biết: Đến phiên trực nhật Linh đã quét lớp sạch sẽ nhưng cờ đỏ không công nhận, ghi tên vào sổ lao động và phạt trực nhật tiếp. 
Do trong lớp bị cô lập không ai bênh vực, Linh đã nhờ các chị cờ đỏ ở lớp 9 xuống công nhận là đã trực nhật sạch sẽ và yêu cầu bạn Ánh không được ghi tên vào sổ nữa. Tuy nhiên, sự việc bị em Ánh xuyên tạc với cô Hiển - giáo viên chủ nhiệm rằng Linh gọi các chị lớp 9 xuống dọa đánh. 
Khi xảy ra sự việc cô giáo đã không xem xét toàn bộ sự việc mà chỉ nghe lời nói một phía từ em Ánh mà xử phạt cháu Linh viết bản kiểm điểm.
Sau đó Linh trình bày với cô Hiển là không biết vi phạm lỗi gì để viết trong bản kiểm điểm thì cô Hiển bảo rằng: em không đoàn kết với các bạn trong lớp và gọi chị lớp 9 xuống đánh các bạn. 
"Ngày 11/11/2014, hết giờ học, cô Hiển tiếp tục gọi Linh xuống văn phòng nói chuyện khiến Linh vô cùng sợ hãi. Khi thấy 12h trưa mà không thấy Linh đi học về, gia đình tôi đã rất lo lắng và đi đón thì thấy cháu đang trong tâm trạng rất hoảng sợ, vừa đi vừa khóc. Đến tối cháu không ngủ được và hay giật mình. 
Đến hôm sau, tôi dự định lên trường để trao đổi trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường. Tuy nhiên, gia đình tôi chưa kịp lên thì sáng ngày 12/11/2014, cháu Linh đến trường học thì xảy ra tình trạng hoảng loạn, co giật và sợ hãi giáo viên và sợ công an bắt. Phía công an xã, bộ phận y tế địa phương đã vào chứng kiến, xác nhận tình trạng hoảng loạn của cháu. Sau đó gia đình đã đưa cháu lên điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, bác sĩ kết luận cháu bị sang chấn tâm lý phải điều trị một thời gian." - Bố của Linh bức xúc nói.
Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Văn Xuân, Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Hiệp cho biết: khoảng 7h20 ngày 12/11, chúng tôi không hiểu sao cháu Linh bị hoảng loạn tinh thần. Sau đó, nhà trường đã đưa em Linh vào cấp cứu tại trạm y tế xã.   
Khi hỏi về việc giải quyết mâu thuẫn trong việc trực nhật lớp. Ông Bùi Văn Xuân cho rằng, cô giáo Hiển làm đúng theo quy trình. Khi nắm bắt được thông tin cô giáo phản ánh đến nhà trường. Lúc đó cô giáo đang điều tra và chưa có kết luận gì cả. 
Trong lúc tìm hiểu, cô Hiển biết được việc em Linh bảo mấy em lớp 9 xuống gạch tên ra khỏi sổ cờ đỏ. Sau đó cô Hiển bảo Linh viết bản kiểm điểm để tường thuật lại sự việc và bảo mang về cho gia đình kí xác nhận. 
Giải thích vì sao lại bắt gia đình kí xác nhận, ông Xuân cho biết: Để gia đình nắm bắt được sự việc. Tuy nhiên, Linh không bảo bố mẹ, mà bảo thím kí. 
“Trước mắt gia đình lo chữa bệnh cho em Linh. Nếu gia đình có khó khăn thì nhà trường sẽ huy động mọi người quyên góp để chữa trị cho em nhanh khỏi. Còn về gia đình, cháu mới bị có mấy hôm nên hết sức bình tĩnh. Cô Hiển đúng hay sai thì chúng tôi đang thu thập thông tin chưa xử lý được”, ông Xuân phân trần. 
Về học tập ở trên lớp, ông Xuân cho biết, Linh chấp hành đầy đủ các nội quy của lớp và nhà trường. Linh ít chơi với các bạn trong lớp mà chỉ chơi với các bạn ở lớp khác. 
Cũng trong buổi làm việc, cô Hà Thị Hiển – giáo viên chủ nhiệm em Linh một mực khẳng định làm đúng trình tự thủ tục. 
Được biết, Linh xảy ra mâu thuẫn với các bạn trong lớp từ hồi học lớp 5. Ở trong lớp Linh là một học sinh giỏi nên có nhiều bạn “cạnh tranh”. Tuy nhiên cô giáo chủ nhiệm không quan tâm sát sao tới học sinh của mình nên mới dẫn tới tình trạng em Linh bị sang chấn tâm lý phải điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai là điều rất đáng tiếc./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm