Huy động gần 9.600 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới ở Lâm Đồng

(PLO) -Đoàn cán bộ Văn phòng Chính phủ (VPCP) do ông Nguyễn Cao Lục – Phó Chủ nhiệm VPCP, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016 - 2020 vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng. 
 

Huy động gần 9.600 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới ở Lâm Đồng

Báo cáo tại buổi làm việc, UBND tỉnh cho biết: Năm 2017 Lâm Đồng đã huy động được gần 9.600 tỷ đồng từ nhân dân để thực hiện chương trình xây dựng NTM. Đến nay, toàn tỉnh có 60/117 xã và 1 huyện là Đơn Dương được công nhận đạt chuẩn NTM. Phấn đấu đến cuối năm 2017, tỉnh Lâm Đồng có thêm ít nhất 12 xã đạt chuẩn NTM. Với nguồn ngân sách hơn 1.300 tỷ đồng phân bổ để thực hiện đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đến nay toàn tỉnh đã đầu tư xây dựng nâng cấp 233 công trình, 31 công trình thủy lợi, 64 nhà văn hóa thôn xã, 36 trường học và nhiều công trình phúc lợi khác. 

Từ nay đến năm 2020, Lâm Đồng phấn đấu có ít nhất 110 xã và từ 6 huyện đạt chuẩn NTM; cơ bản hoàn thành các công trình thiết yếu; nâng cao cuộc sống người dân nông thôn, chỉ tiêu giảm nghèo hàng năm giảm còn 1,5-2%.  Đoàn công tác của Chính phủ cho rằng, Lâm Đồng cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương, cụ thể hóa các cơ chế đặc thù trong việc xây dựng NTM; gắn những bức xúc liên quan đến vấn đề NTM để giải quyết ngay; công tác giảm nghèo, đặc biệt ở các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc cần được quan tâm hơn nữa, đồng thời địa phương cần hoàn thiện các tiêu chí về NTM chưa đạt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm