Khám mắt, cấp thuốc miễn phí cho cho gần 1.000 người cao tuổi

(PLVN) - Ngày 23/9, Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Yên Mô tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí điều trị các bệnh về mắt cho người cao tuổi xã Yên Đồng và thị trấn Yên Thịnh.

 Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Yên Mô tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí điều trị các bệnh về mắt cho người cao tuổi xã Yên Đồng và thị trấn Yên Thịnh.

Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Yên Mô tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí điều trị các bệnh về mắt cho người cao tuổi xã Yên Đồng và thị trấn Yên Thịnh.

Theo đó, người cao tuổi đến khám được các bác sĩ Bệnh viện Mắt tỉnh khám phát hiện, phân loại, tư vấn các bệnh về mắt có thể điều trị được như đục thủy tinh thể, mộng thịt, quặm, các bệnh viêm nhiễm về mắt, thiên đầu thống…, có chỉ định phẫu thuật nhằm giảm biến chứng gây mù và giảm tỷ lệ mù lòa cho nhân dân.

Thực hiện cấp thuốc kháng sinh điều trị viêm nhiễm, cấp thuốc bổ mắt cho người cao tuổi đến khám bệnh về mắt. Đồng thời, các bác sĩ Bệnh viện Mắt tỉnh tổ chức truyền thông cho đội ngũ cán bộ y tế xã biết cách phát hiện và tư vấn điều trị các bệnh gây mù chủ yếu hiện nay như đục thủy tinh thể, tật khúc xạ, bệnh võng mạc, đái tháo đường, glocom. Hướng dẫn cho cơ sở điều trị các bệnh về mắt thông thường. 

Trong 1 ngày, Bệnh viện Mắt đã tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc cho gần 1.000 người cao tuổi xã Yên Đồng và thị trấn Yên Thịnh.

Thông qua buổi khám, tư vấn, điều trị các bệnh về mắt cho người cao tuổi nhằm tăng cường cơ hội tiếp cận của người cao tuổi với dịch vụ dự phòng, phát hiện sớm, điều trị và phục hồi chức năng mắt (phòng chống mù lòa), giảm tỷ lệ các bệnh gây mù có thể phòng, chống được, phấn đấu nhằm loại trừ các nguyên nhân chính cho mọi người dân như khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới về mục tiêu thị giác 2020, qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi và những người bị bệnh lý về mắt trên địa bàn huyện. 

Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và ngày Thị giác thế giới (08/10/2020- Ngày thị giác thế giới là hoạt động thường niên được WHO và Tổ chức quốc tế về phòng chống mù lòa IAPB tổ chức vào thứ Năm, tuần thứ 2 tháng 10 hằng năm nhằm kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay chăm sóc và bảo vệ đôi mắt, vì một thế giới không mù lòa).

Cùng chuyên mục
Đọc thêm