Khen thưởng người phụ nữ nhặt ve chai trả lại 15 triệu đồng cho người mất

(PLVN) - Trên đường đi lượm ve chai, chị Hương đã nhặt được bọc tiền 15 triệu đồng, không suy nghĩ chị đã mang đến trụ sở công an TX Hồng Lĩnh để tìm người đánh rơi. 

Khen thưởng người phụ nữ nhặt ve chai trả lại 15 triệu nhặt được

Khen thưởng người phụ nữ nhặt ve chai trả lại 15 triệu nhặt được

Ngày 20/5, Công an TX Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức tuyên dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt đối với chị Dương Thị Hương (SN 1964, trú tại phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh) vì có nghĩa cử cao đẹp nhặt được của rơi trả người bị mất.

Trước đó, chị Hương đang trên đường đi từ thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân) theo Quốc lộ về nhà thì nhặt được số tiền hơn 15 triệu đồng không rõ của ai. Không chút suy nghĩ, chị Hương đến trụ sở Công an TX Hồng Lĩnh giao nộp số tiền để trao trả lại cho người bị mất.

Công an TX Hồng Lĩnh đã lập tức phát đi thông báo để tuy tìm chủ sở hữu số tài sản trên, qua các phương tiện truyền thông và cộng đồng mạng chủ sở hữu số tài sản trên đã được tìm thấy.

Công an TX Hồng Lĩnh thông báo tìm người bị mất số tiền 15 triệu mà chị Hương nhặt được

Theo đó, người bị mất số tiền trên là anh Thái Hồng Phong (SN 1974, trú tại thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) là công nhân công ty khí hóa lỏng miền bắc chi nhánh Hà Tĩnh, số tiền bị đánh rơi trên đường về nhà vào chiều ngày 13/5/2019.

Công an TX Hồng Lĩnh đã liên hệ anh Phong đến trụ sở để hoàn tất các thủ tục trao trả lại toàn bộ số tiền cho anh theo quy định. Anh Phong chia sẻ, vô cùng xúc động và cảm kích trước hành động đẹp của chị Hương, đồng thời cám ơn chị Hương cùng phía công an đã nỗ lực để anh có thể nhận lại số tiền trên.

Được biết, gia đình chị Dương Thị Hương có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi 4 con ăn học, hiện nay chị làm nghề thu, nhặt ve chai kiếm sống qua ngày. Hành động đẹp của chị Hương đã khiến nhiều người khâm phục, số tiền lớn nhặt được có thể sẽ là gia tài của chị nếu chị không tìm người trả lại. Đây là tấm gương sáng để mọi người học tập noi theo. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm