Khởi công xây dựng nhà an toàn cho người dân Quảng Nam

(PLO) - Ngày 16/3, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà an toàn cho 5 căn nhà đầu tiên trên tổng số 80 căn nhà tại tỉnh này.

Khởi công xây dựng nhà an toàn cho người dân Quảng Nam

Đây là một phần của Dự án "Khôi phục và xây dựng nhà ở sau bão Damrey" do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ. Dự án nhằm hỗ trợ xây dựng 300 căn nhà an toàn ở 3 tỉnh miền Trung là Khánh Hòa, Phú Yên và Quảng Nam, do UNDP phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa và Hội Phụ nữ tỉnh Phú Yên thực hiện.

Người hưởng lợi chính từ Dự án là các hộ gia đình nghèo và cận nghèo có nhà cửa bị hư hỏng nặng bởi cơn bão số 12 (bão Damrey) đổ bộ vào Việt Nam vào tháng 11 năm ngoái. Họ cũng sẽ được cung cấp kiến thức và nguồn lực cần thiết để sửa chữa và xây dựng lại căn nhà của mình và đảm bảo rằng những căn nhà mới có thể chống chịu được các cơn bão, lũ lụt trong tương lai.

Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Tổng cục Phòng chống thiên tai) Đoàn Thị Tuyết Nga cho biết, Dự án này sẽ giúp các gia đình bị ảnh hưởng do bão số 12 có những ngôi nhà an toàn hơn. Bởi nhà không chỉ là nơi con tim hướng về mà còn là tài sản lớn nhất của người dân. Việc xây dựng các ngôi nhà an toàn là điều rất quan trọng để bảo vệ sự sống và giảm thiểu những thiệt hại về tài sản.

“Hỗ trợ người dân dễ tổn thương và bị ảnh hưởng sau bão là một trong những nhiệm vụ của UNDP” - Phó Giám đốc quốc gia UNDP Akiko Fujii chia sẻ và nói thêm rằng “Khôi phục và xây dựng nhà ở sẽ đảm bảo sự an toàn đối với đời sống của người dân và giúp họ tăng cường khả năng chống chịu trước những thiên tai xảy ra trong tương lai”.

Theo Trưởng ban Quản lý thiên tai (Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) Nguyễn Thu Hà, sự giúp đỡ của Chính phủ Hàn Quốc và UNDP rất có ý nghĩa đối với các cộng đồng dễ bị tổn thương ở địa phương. Việc giúp người dân xây lại nhà cửa sau thiên tai giúp họ tránh rơi vào cảnh tái nghèo và tăng khả năng chống chịu, phục hồi của họ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm