Khối kim loại nặng khoảng 2 tấn vướng lưới ngư dân

(PLO) - Một khối kim loại lạ được người dân phát hiện khi đi đánh bắt cá trên biển Diễn Ngọc (Diễn Châu, Nghệ An) nặng khoảng 2 tấn, theo nhiều nhận định có thể là một bộ phận của máy bay SU-30mk2.

Khối kim loại được đưa lên từ dưới biển nghi của máy bay SU30-MK2 đã gặp nạn trước đó

Khối kim loại được đưa lên từ dưới biển nghi của máy bay SU30-MK2 đã gặp nạn trước đó

Chiều 26/8, ông Đậu Trọng Quyết, xã Đội phó xã  Ngọc (Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, một khối kim loại nặng gần 2 tấn vừa được người dân phát hiện trong lúc đánh cá, Ban chỉ huy Quân sự huyện Diễn Châu vừa tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc 

Trước đó, khoảng 6h sáng 26/8, tàu cá anh Trần Văn Thẳm (SN 1977) và anh Trần Văn Tình (SN 1979)  cùng trú tại xóm Tây Lộc, xã Diễn Ngọc đánh bắt cá trên biển, cách bờ chừng khoảng 20 hải lý thì bất ngờ lưới mắc phải một vật thể lạ ở độ sâu chừng 30m.

Hai tàu cá của anh Thẳm và anh Tình cùng dùng máy kéo vật thể này lên thuyền và đưa vào bờ lúc 11h trưa 26/8. Theo quan sát, vật thể kim loại này có hình trụ tròn, xung quanh có 9 ống nối. Toàn bộ khối kim loại có trọng lượng gần 2 tấn, bên ngoài được bao phủ bởi một lớp rêu. 

Bước đầu, theo nhiều nhận định vật thể kim loại có thể là một bộ phận động cơ nghi của máy bay. Hiện tại khối kim loại được giao cho hai gia đình ngư dân, cam kết bảo quản trong khi chờ cơ quan chuyên môn xác định.

Tháng trước, vào ngày 24/7, tàu cá anh Vũ Văn Thông (SN 1979, trú tại xã Diễn Ngọc) cũng phát hiện một vật thể lạ mắc vào lưới khi đang đánh bắt cá ở vùng biển Nghệ An. Sau khi đưa vật thể lạ này lên tàu, anh Thông mới biết đây là một mảnh hợp kim còn khá mới có chiều dài 75cm, rộng 35cm và nặng gần 30kg, theo nhiều nhận định đây có thể là một mảnh vỡ của chiếc tiêm kích Su30-MK2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm