Không cách ly còn sang hàng xóm 'buôn chuyện', bị phạt 2 triệu đồng

(PLVN) - Từ Đà Nẵng về không tuân thủ việc cách ly mà còn sang nhiều nhà hàng xóm chơi, người đàn ông bị xử phạt 2 triệu đồng.

Người đi từ vùng có dịch cần tuân thủ việc cách ly y tế. Hình minh họa.

Người đi từ vùng có dịch cần tuân thủ việc cách ly y tế. Hình minh họa.

UBND xã Thăng Long, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) vừa ra quyết định xử phạt hành chính với người không cách ly y tế theo quy định. 

Người bị xử phạt là ông Kim Xuân Đ (38 tuổi, quê ở thôn Vạn Thành, xã Thăng Long, huyện Nông Cống, Thanh Hóa), nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ở Thanh Khê (TP Đà Nẵng). Ông này bị xử phạt số tiền 2 triệu đồng.

Trong thời gian 5 ngày (từ 7/8 đến ngày 11/8), ông Đ phải nộp số tiền trên về ngân sách Nhà nước.

Trả lời Lao Động, ông Phạm Quang Thuyên - Chủ tịch UBND xã Thăng Long cho biết, trường hợp ông Đ đi từ Đà Nẵng về địa phương, đã hướng dẫn khai báo y tế. Tuy nhiên, người này không chấp hành quy định cách ly tại gia đình, mà ra cộng đồng đi chơi.

Ông Đ đang được yêu cầu cách ly tại nhà, giao cho tổ giám sát thực hiện việc giám sát.

Cũng trong ngày 8/8, UBND phường An Sơn (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa có văn bản báo cáo đề nghị xử lý đối với một trường hợp không chấp hành cách ly y tế tại nhà để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 25/7, bà N.T.T.D (SN 1985, ngụ phường An Sơn) - nhân viên y tế công tác tại Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh trở về Quảng Nam từ quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng).

Ngày 29/7, bà D đến Trạm Y tế phường An Sơn khai báo y tế, cam kết cách ly tại nhà đủ 14 ngày nhưng lại không thực hiện, vẫn đi làm bình thường.

Trước đó, bà Võ Thị Minh H (SN 1971, đường Phong Bắc 4, phường Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cũng bị xử phạt 2 triệu đồng về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Ngày 24/7, bà H đi từ Bệnh viện Đà Nẵng về xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn, để chăm bố chồng bị ốm, sau đó lại về nhà bố mẹ đẻ ở xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn. Tuy biết mình đi từ vùng có dịch Covid-19 về nhưng bà H đã không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly tại nhà mà đi lại, tiếp xúc gần với rất nhiều người.

Đến ngày 31/7, thấy mình có biểu hiện ho, sốt, lúc này bà H mới liên hệ trạm y tế xã và thành thật khai báo lịch sử dịch tễ của mình. Lực lượng chức năng sau đó đã lấy mẫu xét nghiệm với bà này. Những người tiếp xúc và đi cùng xe với bà H cũng được rà soát. May mắn, kết quả xét nghiệm của bà H là âm tính lần 1 với virus Sars-Cov-2.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm