Không khí lạnh tăng cường liên tục, ra đường đề phòng mưa, rét đậm

Sáng sớm nay (15/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ gây mưa, mưa rào rải rác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương dự báo, ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ được tăng cường bổ sung liên tục.

Ảnh minh họa: VnExpress.

Ảnh minh họa: VnExpress.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.       
Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng biển cao 2-4 mét. Từ chiều nay vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, khu vực Giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 15/12:
Phía Tây Bắc BộNhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ, trời rét, có nơi dưới 13 độ C, Nhiệt độ cao nhất 21 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 21 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rải rác, đêm có mưa vài nơi, gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trời rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi có nơi dưới 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18 độ C
Thanh Hóa - Thừa Thiên HuếNhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5, trời lạnh, phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13 độ C, cao nhất 26 độ C.
Đà Nẵng đến Bình ThuậnMây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc từ chiều mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió đông bắc cấp 2 – 3, từ chiều mai tăng lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Nhiệt độ thấp nhất 22 độ C, cao nhất trên 31 độ C.
Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 18 độ C, cao nhất 31 độ C.
Nam BộMây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 24 độ C, cao nhất 34 độ C
Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa rải rác, đêm có mưa vài nơi, gió đông bắc cấp 3, trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12 độ C, cao nhất 18 độ C.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm