Không tăng vé tàu xe dịp lễ 30/4 và 1/5

(PLO) - Các công ty, đơn vị vận tải đã sẵn sàng kế hoạch phục vụ vận tải dịp 30/4 và 1/5. Kỳ nghỉ lễ này kéo dài 5 ngày (từ 30/4 đến hết ngày 4/5), lại là ngày đầu hè, khởi động thói quen đi du lịch của nhiều người nên lượng hành khách dự kiến đi lại sẽ “bùng nổ” tại các nhà ga, bến xe. 

Đáp ứng nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Ga Hà Nội sẽ tăng chuyến nhưng không tăng giá vé

Đáp ứng nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Ga Hà Nội sẽ tăng chuyến nhưng không tăng giá vé

Ông Nguyễn Tùng Anh - Giám đốc Công ty Bến xe Hà Nội - cho biết, khách đi sẽ tập trung cao vào các ngày cao điểm, từ chiều thứ Ba (29/4), ngày thứ Tư (30/4), tăng từ 2 - 3 lần so với ngày thường. Công ty tăng cường khoảng 350 lượt xe/ngày. 
Các tuyến đường ngắn có các điểm du lịch hấp dẫn là tuyến sẽ có nhiều người lựa chọn. Vì thế, tại Bến xe phía Nam lượng xe tăng cường sẽ tập trung vào các tuyến: Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Điện Biên. Tại Bến xe Gia Lâm sẽ tăng trên các tuyến Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên. Tại Bến xe Mỹ Đình là các tuyến Việt Trì, Cao Bằng, Cẩm Phả, Bãi Cháy, Vinh, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang. 
Để đáp ứng đủ lượng khách tăng đột biến vào những ngày đó, Công ty Bến xe Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị vận tải bổ sung xe tăng cường, đồng thời huy động các phương tiện hoạt động trên các tuyến đường dài chuyển sang chạy cho các tuyến ngắn nói trên để giải tỏa khách trong ngày cao điểm.
Vào thời điểm khách trở về Hà Nội sau thời gian đi nghỉ,  khoảng 400 lượt xe buýt  được điều phối  để có đủ lượng xe giải toả đổ về. Các bến xe cho biết, chưa có công ty vận tải nào có kế hoạch tăng giá vé dịp 30/4 – 1/5.
Ông Vũ Đình Rậu - Trưởng Ga Hà Nội cũng cho biết, khác với “thông lệ” các năm, Ga Hà Nội  không tăng vé dịp nghỉ lễ 30/4. Do nhu cầu đi du lịch bằng tàu luôn căng thẳng dịp lễ, tết nên năm nay Ga Hà Nội đã tổ chức bán vé rất sớm, từ đầu tháng 3 để tránh chen lấn, xô đẩy và đáp ứng tốt kế hoạch nghỉ lễ của hành khách. Hiện lượng vé khá dồi dào. Ga Hà Nội đã quyết định tăng các chuyến tàu chạy tới các điểm du lịch như Nghệ An, Huế, Đà Nẵng,  Sài Gòn, Lào Cai, Yên Bái, Hải Phòng...  
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo

Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo

(PLVN) - “Bộ GD&ĐT cơ bản không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo, ngoài một số em học sinh có năng khiếu đặc biệt. Nhất là các cháu ở bậc tiểu học thì đổi mới phương pháp dạy và học để giảm áp lực, để học mà chơi, chơi mà học”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nói.
Đọc thêm