Khử mùi vật dụng làm bếp trong nháy mắt

(PLO) -Một trong những cảm giác khó chịu của các bà nội trợ là sau khi chế biến đồ thủy hải sản xong, vật dụng nhà bếp thường bị ám mùi tanh. Làm gì để đánh bay những mùi tanh này, hãy cùng tham khảo nhé!

Khử mùi vật dụng làm bếp trong nháy mắt

Khử mùi cho xoong nồi, sau khi kho hoặc chiên cá, mùi tanh luôn sót lại trên chảo, xoong, nồi… Để loại bỏ mùi tanh hiệu quả, dùng nước chè ngâm những vật dụng này rồi rửa lại bằng nước rửa chén, sau đó tráng lần cuối với nước lạnh.

Kết quả hình ảnh cho Xoong nồi dầu mỡ

Khử mùi dầu mỡ thừa. Mùi đặc trưng của phần dầu mỡ thừa trên chảo sau khi chiên xào các món tanh xong cũng thường gây khó chịu. Để “thổi bay” mùi này, cho một ít dầu vào chảo đun sôi, bỏ nhúm hành lá và vài lát gừng tươi vào. Dầu chín, vớt phần hành cháy cùng gừng ra. Đợi dầu nguội, có thể tận dụng phần dầu này để chế biến các món ăn khác hoặc nếu cẩn thận, nên đổ đi vì dầu chiên đi chiên lại nhiền lần không tốt cho sức khỏe.

Hình ảnh có liên quan

Khử mùi cho thớt. Để thớt không còn mùi tanh, cho một ít muối vào nước vo gạo rồi ngâm thớt khoảng 5 phút.

Kết quả hình ảnh cho thớt muối

Sau đó, rửa lại thớt như bình thường và tráng lại với nước nóng. Một cách khác cũng có thể áp dụng là cắt nửa quả chanh vắt lấy nước hoặc dùng giấm chà đều lên bề mặt thớt, sau đó đem phơi khô. Khi thớt đã khô, dùng nước rửa chén rửa sạch lại.

Kết quả hình ảnh cho dao làm bếp

Khử mùi trên dao. Dùng một miếng chanh hoặc lá gừng tươi chà lên 2 mặt của phần lưỡi dao, đảm bảo mùi tanh sẽ không còn, bởi chanh có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Sau khi chà xong, dùng nước sạch để rửa dao.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm