Kỷ luật cảnh cáo Chi cục trưởng túm cổ áo CSGT

(PLVN) - Chi Cục trưởng Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Tuyên Quang vừa bị Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh này kỷ luật cảnh cáo.

Ông Đạt (áo đen) túm cổ áo một trung úy CSGT.

Ông Đạt (áo đen) túm cổ áo một trung úy CSGT.

Sáng 9/3, đại diện Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho biết, Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh vừa ban hành quyết định kỷ đối với ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Tuyên Quang - người túm cổ áo cảnh sát giao thông (CSGT) khi bị kiểm tra nồng độ cồn hồi tháng 1/2021 vừa qua.

Ông Đạt bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các hành vi sử dụng rượu, bia trong giờ hành chính; điều khiển ô tô khi trong hơi thở có nồng độ cồn ở mức phạt kịch khung; không chấp hành kiểm tra, có biểu hiện chống đối, cản trở lực lượng CSGT...

Đại diện Sở Y tế thông tin trên Dân trí "Sau khi bị xử lý về mặt Đảng, Sở Nội vụ đã tham mưu UBND tỉnh Tuyên Quang để ban hành quyết định xử lý tương xứng về mặt chính quyền đối với ông Lại Quốc Đạt về những vi phạm của mình" - đại diện Sở Y tế thông tin thêm.

Còn đại diện Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang cho biết, trong thời gian chờ quyết định kỷ luật, ông Đạt vẫn đi làm và tâm trạng bình thường. Tuy nhiên trong đợt kiểm tra sức khoẻ mới đây, sức khoẻ ông Đạt chỉ còn 80%, Đất Việt đưa tin.

Trước đó, khoảng 14h chiều 11/1, ông Đạt điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Toyota Prado mang BKS 22A-059.88 với tốc độ cao, lạng lách trên đường, có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Cùng thời điểm trên, một nhóm thanh niên do có xích mích với ông Đạt nên đã đuổi theo đến tận trụ sở Chi cục Dân số - KHHGD tỉnh Tuyên Quang để đôi co tiếp.

Đội CSGT TP Tuyên Quang sau đó có mặt, tiếp cận và dừng phương tiện thì nhận thấy lái xe là ông Đạt nồng nặc mùi rượu, chân đứng không vững nên đã yêu cầu ông này lên xe về đội CSGT thành phố để tiến hành đo nồng độ cồn theo quy định.

Ông Đạt không chấp hành mà túm cổ áo một chiến sĩ CSGT nhằm quật ngã, kèm theo lời lẽ coi thường, xúc phạm người thi hành nhiệm vụ. Toàn bộ chi tiết sự việc đều được rất nhiều người dân chứng kiến và ghi lại.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, ông Lại Quốc Đạt vi phạm ở mức phạt kịch khung, trên 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Ngay sau đó, Công an TP Tuyên Quang đã ban hành quyết định xử phạt ông Đạt 3 triệu đồng về hành vi cản trở CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cũng ban hành quyết định xử phạt ông Đạt trên 35 triệu đồng; tước Giấy phép lái xe gần 2 năm theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm