Kỷ luật khiển trách phó Giám đốc Bệnh viện cưới con trong đại dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 20/4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, giám đốc Sở này vừa có quyết định xử lý kỷ luật viên chức đối với ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh bằng hình thức khiển trách.

Hình ảnh phản cảm đoàn xe tham gia rước dâu trong đám cưới con trai PGĐ Bệnh viện trong lúc cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19.

Hình ảnh phản cảm đoàn xe tham gia rước dâu trong đám cưới con trai PGĐ Bệnh viện trong lúc cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19.

Theo đó, tại Quyết định số 696/QĐ-SYT của ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, vừa ký về việc xử lý kỷ luật viên chức đối với ông Lê Anh Hùng có nêu: Lý do kỷ luật khiển trách là do: "Đã có hành vi vi phạm việc thực hiện nghĩa vụ của viên chức về chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền vận động người dân áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ; tạo ra dư luận xấu trong xã hội; ảnh hưởng không tốt đến uy tín của các cơ quan, đơn vị, của Đảng, vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên”.

Thời gian thi hành kỷ luật kể từ ngày 20/4/2020.  

 Quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Phó giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê

Trước đó, như Báo PLVN đã thông tin, dư luận tại Hà Tĩnh xôn xao về hình ảnh hàng chục chiếc xe ô tô nối đuôi nhau lưu thông thành hàng dài trên đường đoạn qua địa phận huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh được cho là đang tham gia đoàn rước dâu diễn ra vào ngày 31/3/2020. Gia đình liên quan trực tiếp đến đoàn xe ô tô rước dâu này là gia đình ông Lê Anh Hùng.

Chứng kiến hình ảnh đoàn xe này, dư luận bày tỏ thái độ bất bình vì cho rằng gia đình ông Lê Anh Hùng chưa thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của cơ quan chức năng trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong khi ông Lê Anh Hùng là Phó Giám đốc Bệnh viện huyện Hương Khê mà không nêu gương. 

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Hùng theo phân cấp thẩm quyền và khẩn trương xác minh, làm rõ sự việc. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm