Kỷ luật thầy giáo luồn tay qua nách chỉ bài nữ sinh

Bà Hoàng Lệ Quyên. Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi (TP. Châu Đốc, An Giang) cho biết: “Nhà trường đã ra quyết định kỷ luật thầy T. với mức độ khiển trách trên cơ sở giảng dạy không tốt làm ảnh hưởng đến uy tín của trường”.

Tấm ảnh L. chụp cảnh thầy T. có hành động sờ mó hơn thay vì chỉ bài.

Tấm ảnh L. chụp cảnh thầy T. có hành động sờ mó hơn thay vì chỉ bài.

Theo đó, trong quyết định do hiệu trưởng Hoàng Lệ Quyên ký ngày 18/3 về việc kỷ luật ông D.A.T. dạy môn Vật lý – Công nghệ, ông T phải chịu hình thức kỷ luật khiển trách vì vô tình tiếp cận, gần gũi với học sinh tạo nên dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín chung của ngành.

Trước đó, trong tháng 3/2016, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một nam giáo viên có hành vi sàm sỡ nữ sinh.

Giáo viên trong ảnh được xác định là thầy D.A.T. dạy Vật lý của trường THCS Nguyễn Trãi. Tấm ảnh là do em C.T.S.T (14 tuổi) nhờ người bạn tên T. L. H. L. cùng học lớp 8 ngồi phía sau chụp lại khi giáo viên có hành động sờ mó trong lúc dạy Anh văn tại nhà riêng, bởi việc này đã xảy ra nhiều lần.

Sau đó bức ảnh được L. gửi cho một người khác , người này đã tung ảnh lên Facebook.

Lý giải cho những hành động của mình, thầy T. (ngụ khóm Châu Long I, phường Vĩnh Mỹ, TP. Châu Đốc) dạy 15 năm tại Trường THCS Nguyễn Trãi cho rằng, việc mình có trong lớp là phụ vợ sửa bài cho các em học sinh. Hành động chỉ bài bằng cách lòn tay qua nách học sinh như thế là “tiện hơn” thay vì dùng tay chỉ bài học sinh từ phía đối diện có thể làm trúng các em. Ngoài ra, hành động này không chỉ riêng em S.T. mà nhiều học sinh khác cũng thế.

Không chỉ vậy, thầy T. còn nói việc bị dư luận cho rằng hành động trong ảnh là sàm sỡ là quá nặng đối với thầy, bởi xúc phạm đạo đức nghề nghiệp.

Việc thầy T. và vợ dạy thêm ở nhà riêng đã diễn ra hơn 5 năm nay. Riêng em S.T là học thêm tại đây cũng được gần 3 năm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm