Làm sao để mắt kính không mờ khi đeo khẩu trang?

(PLVN) - Khẩu trang trở thành vật bất ly thân để phòng chống dịch Covid - 19. Nhưng làm thế nào để mắt kính không bị mờ khi đeo khẩu trang. Hay nói cách khác làm gì để giúp loại bỏ lớp hơi nước từ khí thở bám lên mắt kính khi đeo khẩu trang?

Làm sao để mắt kính không mờ khi đeo khẩu trang?

Một bài viết được đăng trên tạp chí của Nhật Bản khuyên người dân gập một miếng khăn giấy lau mặt và đặt vào bên trong nửa trên của khẩu trang. Điều này giúp bổ sung thêm khả năng thấm hút giữa mũi của bạn, nơi tạo ra độ ẩm, và kính của bạn nơi độ ẩm đó trở thành hơi nước.

Hoặc nếu không thích sự hiện diện của khăn giấy trên mặt mình thì bạn cũng có thể gập một phần tư trên cùng của khẩu trang vào bên trong để có thêm một lớp chặn nữa.

Một bài viết khác của tạp chí Annals khuyên bạn nên giải quyết vấn đề hơi nước trên mắt kính bằng cách rửa kính bằng nước xà phòng, sau đó rũ sạch nước xà phòng thay vì xả lại với nước. Xà phòng để lại một lớp màng giúp làm giảm sức căng bề mặt của các phân tử và mắt kính sẽ không bị đọng hơi nước khi bạn thở.

Những người bơi lội thường xuyên làm việc này - họ bôi một chút dầu gội trẻ em vào mặt trong của kính bơi để ngăn không cho hơi nước ngưng tụ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm