Lãnh đạo Quảng Nam vận động hỗ trợ người Quảng xa quê mùa dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 4/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) cho biết, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã có thư kêu gọi Hội đồng hương tại Hà Nội, TP HCM vận động bà con Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Hà Nội và TP HCM không nên về quê cho tới ngày 15/4, nhằm phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng, nếu quá khó khăn, tỉnh sẽ phối hợp với hội đồng hương vận động hỗ trợ.

Các điểm chốt chặn kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế khi ra vào cửa ngỏ tỉnh Quảng Nam

Các điểm chốt chặn kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế khi ra vào cửa ngỏ tỉnh Quảng Nam

Theo thông tin từ Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, đến chiều 4/4, tỉnh Quảng Nam đã vận động được 290 triệu đồng, 2 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Trong số đó, có một đồng hương (giấu tên) quê ở huyện Thăng Bình ủng hộ 70 triệu đồng, còn lại là ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Trong ngày 4/4, nhiều tổ chức, cá nhân tiếp tục đăng ký hỗ trợ nhằm giúp bà con Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Hà Nội và TP HCM vượt qua khó khăn trong thời điểm diễn ra dịch Covid-19. Các ban liên lạc Hội đồng hương đang tập hợp danh sách những trường hợp khó khăn gửi về Hội Đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh để kịp thời có phương án hỗ trợ.

 Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam vận động, kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ cho bà con đồng hương Quảng Nam tại TP HCM và Hà Nội

Theo Ban chỉ đạo tỉnh, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Nam có tổng số 798 người cách ly; đang cách ly tập trung cho 562 người tại 19 khu cách ly tập trung của 16 huyện, trong đó đang cách ly 459 người về từ TP. Hồ Chí Minh (số mới trong ngày có 70 người)  39 người về từ Hà Nội (số cách ly mới trong ngày có 15 người); số người liên quan khác (người nước ngoài, người nhập cảnh….):  tổng cộng 64 người, số cách ly mới trong ngày có 5 người; đã kết thúc cách ly cho 236 người;

Cách ly tại các cơ sở y tế có tổng số 135 người, đang cách ly cho 27 người và đã kết thúc cách ly cho 106 người. Cách ly tại các nhà/nơi lưu trú tổng 2.395 người, đang cách ly cho 1.486 người tại 13/18 huyện, thị xã, thành phố và đã kết thúc cách ly cho 909 người. Tất cả các trường hợp trên tình trạng sức khỏe bình thường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xác minh, xử lý vi phạm về khai thác rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên

Xác minh, xử lý vi phạm về khai thác rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên

(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 1797/UBND-NLN giao Công an tỉnh chủ trì điều tra, xử lý vi phạm về khai thác rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên. Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên đã ra quyết định đình chỉ công tác Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên cùng 03 cán bộ kiểm lâm liên quan.
Đọc thêm