Lào Cai vận hành ATM gạo miễn phí

(PLVN) - Thành phố Lào Cai mới hoàn thành lắp đặt và đưa vào sử dụng cây “ATM phát gạo miễn phí" tại Trường THPT số 1, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn chống dịch Covid-19.
Chung tay vì cộng đồng phòng, chống Covid -19, Đoàn thanh niên và nhóm CLB khoa học kỹ thuật STEM Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã nghiên cứu và sáng chế cây “ATM phát gạo miễn phí".
Đây là cây “ATM phát gạo miễn phí" đầu tiên tại tỉnh Lào Cai, hoạt động với phương châm: “Nếu bạn cần, hãy đến lấy; nếu bạn ổn, hãy nhường người khác; nếu bạn có, hãy đóng góp thêm”.
Cây “ATM phát gạo miễn phí" được lắp đặt tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai. Ảnh: Hoàng Thu

Tại địa điểm phát gạo, các vị trí xếp hàng được đánh dấu cách nhau đúng khoảng cách quy định; chuẩn bị sẵn dung dịch sát khuẩn, người dân phải rửa tay theo quy định trước khi nhận gạo.

 Tại địa điểm phát gạo, các vị trí xếp hàng được đánh dấu cách nhau đúng khoảng cách quy định

Cây “ATM phát gạo miễn phí" của Đoàn Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân. 

Đoàn Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng vàng đồng hành để hoạt động được lan tỏa sâu rộng tới cộng đồng.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm