Lật đò ở Quảng Nam, 5 người chết, 1 người mất tích

(PLVN) - Đến 23h đêm 25/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 5 nạn nhân trong vụ lật thuyền trên sông Vu Gia (đoạn thuộc xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), nạn nhân cuối cùng vẫn đang được tìm kiếm.

Hiện trường vụ lật thuyền tang thương xảy ra vào chiều 25/2 khiến 5 người chết, 1 người mất tích

Hiện trường vụ lật thuyền tang thương xảy ra vào chiều 25/2 khiến 5 người chết, 1 người mất tích

Sự việc xảy ra khoảng 15h 30 ngày 25/2. Một nhóm người dân địa phương dùng đò vượt sông Vu Gia đoạn qua xã Đại Cường, không may gặp nạn. Chiếc đò bất ngờ lật khiến 10 người rơi xuống sông. Người dân địa phương nghe tiếng kêu cứu đã nhanh chóng ứng cứu và vớt được 4 người vào bờ.

Có mặt tại hiện trường và theo dõi chỉ đạo công tác tìm kiếm, ông Nguyễn Hữu Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đại Lộc - cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ lật đò có thể do gió buổi chiều lớn khiến đò chòng chành rồi xảy ra tai nạn.

Các lực lượng chức năng nổ lực tìm kiếm nạn nhân cuối cùng 

Ông Vũ cho biết thêm, 10 nạn nhân thuộc 2 gia đình, trong đó có ông bà, con trai, con dâu, bạn gái của con trai và 2 cháu nhỏ. Họ đi làm hoa màu ở bên kia sông Vu Gia, trên đường trở về nhà thì không may gặp nạn. “Chúng tôi rất đau lòng. Thời điểm ban đêm nên rất khó khăn cho công tác tìm kiếm, vì gió gây sóng mạnh. Tuy nhiên, chúng tôi hết sức tích cực trong việc tìm kiếm các nạn nhân còn lại”, ông Vũ nói.

Khoảng 19h cùng ngày, 2 thi thể chị Nguyễn Thị Ái và cháu Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên được tìm thấy. 

Ngay trong đêm, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm. Ông Thanh yêu cầu các thủy điện ở đầu nguồn sông Vu Gia tạm dừng xả nước phát điện để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm các nạn nhân.

 Người dân theo dõi quá trình tìm kiếm nạn nhân

Đến 22h cùng ngày, các lực lượng tiếp tục tìm thấy thi thể Nguyễn Hoàng Ánh Viên, Nguyễn Đình Ba và 1 bé gái tên Huệ (tất cả cùng ngụ thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường)

Tại hiện trường vụ lật đò trên sông Vu Gia, khung cảnh tang thương bao trùm. Dưới sông, các lực lượng chức năng của huyện Đại Lộc và xã Đại Cường hết sức khẩn trương, tích cực triển khai các phương án tìm kiếm nạn nhân mất tích còn lại. Còn trên bờ, dù đã khuya nhưng hàng trăm người dân hướng mắt ra dòng Vu Gia chờ ngóng từng tin tức, kết quả tìm kiếm các nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Trưởng xóm chiếm bãi bồi trồng keo, cản trở dòng chảy sông An Tượng

Trưởng xóm chiếm bãi bồi trồng keo, cản trở dòng chảy sông An Tượng

(PLVN) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xóm Đá Mài (thôn Thọ Tân Bắc, xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) bức xúc trước việc Trưởng xóm Đá Mài cùng với một số hộ dân khác tự ý lấn chiếm, trồng keo trên bãi bồi nằm giữa sông An Tượng nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp xử lý.
Đọc thêm