Lịch trình đi lại dày đặc của 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên ở Quảng Trị

(PLVN) - Sáng nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 2 ca nhiễm Covid-19 ở địa bàn.

Cả 2 bệnh nhân mắc Covid-19 này hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị

Cả 2 bệnh nhân mắc Covid-19 này hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị

Theo đó, BN749 là nữ, sinh năm 1993, trú tại thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 17/7, BN749 bắt xe khách vào Đà Nẵng thăm chị gái đang điều trị tại Khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó, bệnh nhân về nhà trọ của em trai tại đường Lê Công Kiều, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Lúc 6h30, ngày 18/7, bệnh nhân đón xe ra Huế (không nhớ tên xe). Sau đó bạn đến đón đi làm răng tại phòng răng Pháp Việt (đường Hai Bà Trưng – TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế). Sau khám răng, bệnh nhân đi ăn cùng bạn và được bạn chở xe máy ra nhà trong chiều cùng ngày.

Từ ngày 20 – 26/7, bệnh nhân đi làm bình thường tại cơ quan (TTYT huyện Vĩnh Linh) và về nhà. Thời gian từ ngày 21 – 24/7, bệnh nhân khởi phát với triệu chứng sốt nhẹ, đau họng, mỏi người nhưng nghỉ là cảm cúm thông thường nên không điều trị gì. Đến ngày 25/7 thì không còn các dấu hiệu trên.

Vào các ngày 20, 23, 24/7, bệnh nhân đến công tác tại TTYT xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh.

Ngày 21/7, bệnh nhân đến công tác tại các trạm y tế Hồ Xá, Vĩnh Nam, Vĩnh Trung, Vĩnh Tú, Vĩnh Thái.

Ngày 26/7, bệnh nhân tham gia dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn cùng cơ quan và Công an huyện Vĩnh Linh.

Ngày 27/7, bệnh nhân thực hiện cách ly tại nhà sau khi sau khi có thông báo yêu cầu cách ly của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị.

Đến 18h ngày 1/8, bệnh nhân được chuyển đến cơ sở cách ly tập trung tại Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng. Sau khi được thông báo kết quả xét nghiệm sàng lọc nghi ngờ, bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

BN750 là nam, sinh năm 1992, trú tại khu phố 9, phường Đông Lễ, TP Đông Hà. Bệnh nhân là bạn (F1) của BN749, hiện làm việc tại Cty Bảo Châu (số 221, Lê Duẫn, TP Đông Hà).

Ngày 18 - 26/7, BN750 có tiếp xúc gần với BN749.

Vào lúc 20h các ngày 18, 24, 25/7, bệnh nhân có đi ăn tại quán cháo bò đường Hải Triều, TP Đông Hà.

Ngày 19 - 20/7, bệnh nhân đi làm tại Cty Bảo Châu.

Ngày 20/7, hai bệnh nhân này có đi uống cafe với nhau ở quán cafe Chíp Còi, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh.

Ngày 29/7, BN750 có vào toà nhà G tầng 6 buồng 5, bệnh viện Đa khoa Tỉnh Quảng Trị thăm chị gái.

Ngày 30/7, bệnh nhân có ghé quán cafe Camon (TP Đông Hà) uống cafe với bạn.

Ngày 31/7, vào lúc 19 - 20h, bệnh nhân ăn tối tại quán mì cay Sohot, số 20 Ngô Quyền, TP Đông Hà.

Ngày 1/8, vào lúc 8h, bệnh nhân ăn sáng tại quán Phở Hằng, đường Lê Đại Hành, TP Đông Hà.

Ngày 1/8, vào lúc 10h sáng, bệnh nhân xem phim tại rạp Cinemax, đường Nguyễn Du, TP Đông Hà.

BN750 đang học lớp tiếng Hàn vào các buổi tối ngày T3, T5, T7, CN hàng tuần với cô giáo A tại hẻm 154 đường Trần Cao Vân, TP Đông Hà.

Ngày 2/8, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly TTYT Đông Hà theo quy định.

Hiện cả 2 bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị thông báo: Những ai liên quan đến lịch trình di chuyển cũng như có tiếp xúc gần với 2 trường hợp trên cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn hỗ trợ; thực hiện cách ly tại nhà; hoặc gọi điện thoại đến số 1900988975 cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình và khai báo y tế trực tuyến.

Như vậy, tính đến sáng ngày 7/8 Việt Nam có tổng cộng 750 ca mắc Covid-19.

Cùng chuyên mục
Thiêng liêng những đền thờ người mẹ

Thiêng liêng những đền thờ người mẹ

(PLVN) - Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, người mẹ có một vị trí cực kì lớn lao. Nếu như miền Bắc là nơi phát triển mạnh của đạo mẫu và các đền thờ Mẫu, thì dải đất miền Trung và Nam bộ là nơi ghi dấu của rất nhiều đền thờ “người mẹ lớn”, từ mẹ tự nhiên cho đến người mẹ bảo vệ người dân trong cuộc mưu sinh.
Đọc thêm