Liên tục xảy ra các vụ phá hoại vườn hoa bán Tết ở Quảng Ngãi

(PLVN) - Những ngày gần đây, tên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp xảy ra các vụ phá hoại hoa Tết bằng các cách như lén bẻ bẻ cành, rắc muối gây hư hại khiến nhiều nhiều chủ vườn “khóc ròng”.

Người trồng hoa Quảng Ngãi "khóc ròng" bị kẻ gian phá họai.

Người trồng hoa Quảng Ngãi "khóc ròng" bị kẻ gian phá họai.

Mới đây nhất, ông Đặng Văn Lâm (thôn Kim Thạch, xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) trình báo các cơ quan chức năng về việc ruộng hoa của gia đình bị kẻ gian rắc muối nhằm phá hoại.

Theo ông Lâm, sáng 7/2, gia đình phát hiện ruộng hoa bị rắc đầy muối trắng. Đây là số hoa chuẩn bị xuất bán phục vụ thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trong lúc đó, có khá nhiều thương lái đến lấy hoa chứng kiến sự việc, e ngại hoa bị hư hỏng nên đã quyết định không mua, lấy lại tiền cọc. Theo các hộ trồng hoa có kinh nghiệm, rắc muối gây hại như sương muối, hoa và lá sẽ bị cháy, héo tàn.

 Hoa héo tàn do bị phá hoại.

Sau khi cơ quan chức năng làm việc xong, gia đình đã nhanh chóng phun nước, xịt rửa nhằm giảm bớt thiệt hại. Tuy nhiên, số lượng bị ảnh hưởng không ít.

Ông Trần Ngọc Xôn, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hà, cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, địa phương đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc. 2 sào hoa này mang lại khoản thu nhập tầm 80 triệu đồng cho gia đình ông Lâm. Nhờ phát hiện và xử lý sớm nên cũng có thể “cứu vãn” được. Tuy nhiên uy tín với bạn hàng bị ảnh hưởng khiến người trồng hoa bức xúc.

 Chủ vườn chỉ những luống hoa bị rắc muối...
 ...gây tàn úa

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cũng liên tiếp ghi nhận các vụ phá hoại hoa Tết. Đơn cử,sáng 30/1, ông Cao Minh Ngọc (50 tuổi, xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) bị kẻ gian bẻ gãy 400 chậu hoa cúc, khiến ông Ngọc mất trắng hơn 40 triệu đồng những ngày giáp Tết.

Tiếp đó, sáng 7/2, hàng chục chậu hoa cúc bán Tết của anh Nguyễn Tấn Huy (tổ 8, phường Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi) cũng "khóc ròng" vì bị kẻ gian phá hoại, thiệt hại gần 10 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm