Lòng đường trước chợ Lạc Quang, TP HCM, bị "tận dụng" làm bãi rác?

(PLO) - Là tuyến đường xuyên Á, thuộc giao lộ chính, cửa ngõ lưu thông đón chào hàng ngàn lượt khách mỗi ngày vào TP.HCM, thế nhưng, đoạn đường Trường Chinh (phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM) luôn xuất hiện bãi rác lớn án ngữ...

Rác chất cao thành đống kéo dài gần chục mét giữa đường. Ảnh: Hải Thọ

Rác chất cao thành đống kéo dài gần chục mét giữa đường. Ảnh: Hải Thọ

Cứ khoảng 13h, đầu ngõ hẻm vào chợ Lạc Quang, trước nhà số 326 đường Trường Chinh, lại xuất hiện đống rác dài hơn chục mét, bốc mùi hôi thối.

Rác thải trong chợ Lạc Quang phóng bừa ra giữa lộ gây cản trở giao thông, mất vệ sinh môi trường. Ảnh: Hải Thọ 
Đống rác vơi đi sau khi có xe dọn vệ sinh chuyên dụng, rồi lại nhanh chóng “biến” thành đống cao đầy vào mỗi buổi chiều của ngày sau. Tình trạng trên tiếp diễn từ tháng này sang tháng khác, khiến cả chục mét lòng đường Trường Chinh, ngay mặt tiền một khu phố sầm uất thuộc quận 12, trở thành một bãi tập kết rác tự phát lớn.
 Bà Sinh đang phản ánh đến PV. Ảnh: Hải Thọ
Đống rác ít nhiều cản trở người tham gia giao thông qua đoạn đường này và là nỗi bức xúc với những hộ dân lân cận, nhất là khi tết Nguyên đán đang đến gần. Bãi rác án ngữ, mỗi khi mưa xuống, nước chảy ra bốc mùi nồng nặc, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của các hộ dân này. 
 Mỗi khi mưa xuống, rác thải trôi khắp nơi trên mặt lộ. Ảnh: Hải Thọ
“Nhiều hộ dân phải đóng kín cửa, không thể nào chịu nổi với mùi hôi thối từ đống rác. Khi chúng tôi phản ánh với những hộ kinh doanh trong chợ thì họ trả lời không biết ai chuyển rác đến”, một người dân trên địa bàn phản ánh.
Ghi nhận của PV tại hiện trường, nguồn rác tự phát trên chủ yếu do những người dọn dẹp vệ sinh (không mặc đồng phục) chuyển bằng xe thô sơ từ khuôn viên chợ ra.
 Người dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên chợ Lạc Quang phóng bừa rác ra giữa lộ. Ảnh: Hải Thọ
Clip ghi nhận cảnh rác bị đổ "vô tội vạ" ra đường, trước chợ Lạc Quang, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM:

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm