Lửa cháy cuồn cuộn trong đền Quan Tam Lâm Du, Hà Nội

(PLVN) - Đền Quan Tam Lâm Du (quận Long Biên, Hà Nội) xảy ra hỏa hoạn khiến dọc tuyến đê Long Biên đi Bát Tràng khói đen bao phủ che mắt tầm nhìn.

Đền Tam Quan Lâm Du bốc cháy ngùn ngụt trong đêm.

Đền Tam Quan Lâm Du bốc cháy ngùn ngụt trong đêm.

Thông tin ban đầu, khoảng 22h ngày 24/6, người dân đi trên cầu Chương Dưong phát hiện những cột khói cao bốc lên từ khu vực phường Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội). Dọc tuyến đê Long Biên đi Bát Tràng khói cũng bao phủ che khuất tầm nhìn của người đi đường.

Lực lượng chức năng xác định được đám cháy xuất phát tại đền Quan Tam Lâm Du (địa chỉ 221 phố Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên).

Theo một số nhân chứng, ngọn lửa đã bốc cao ở khu vực Tam Quan của ngôi đền. Vật liệu chủ yếu toàn là gỗ nên ngọn lửa lan ra rất nhanh.

Nhận được tin báo, Công an quận Long Biên triển khai 4 xe cứu hoả đến hiện trường. Đến khoảng 22h27 cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Thiệt hại của vụ cháy đang được xác định. 

Nguyên nhân xảy ra vụ hỏa hoạn đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ. 

Sáng 25/6, các cổng của đền Tam Quan Lâm Du đều bị khóa kín, chỉ mở duy nhất một lối ra vào cho các đơn vị chức năng.

Có rất đông người dân địa phương hiếu kỳ kéo tới tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy và bàn tán về vụ cháy. Người dân tiếc nuối khi vụ cháy lại xảy ra vào di tích lịch sử văn hóa của địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm