Lung linh Phật đản ấm tình cô nhi

(PLO) - Hòa chung niềm hân hoan chào đón mùa Phật đản 2016, Phật lịch 2560, tối 14/5, tại Trung tâm Cô nhi viện Suối Nguồn Tình Thương (Thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) diễn ra chương trình biểu diễn với chủ đề: “Trái tim yêu thương”.

Màn biểu diễn nghệ thuật của các em bé chào mừng Lễ Phật đản

Màn biểu diễn nghệ thuật của các em bé chào mừng Lễ Phật đản

Chương trình do chùa Phước Quang phối hợp với công ty cổ phần Truyền thông Báo Giao thông tổ chức, được truyền hình trực tiếp trên kênh VOV.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Bá Trình – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đại diện lãnh đạo Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, lãnh sự các nước Nam Phi, Cu Ba, Thái Lan, Venezuela, hơn một trăm em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm cô nhi viện Suối Nguồn Tình Thương cùng hàng nghìn Phật tử trong và ngoài tỉnh đã hân hoan về dự. 

Ông Lê Bá Trình, Phó chủ tịch Ủy ban Trung Ương MTTQ Việt Nam thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen cho Đại đức Thích Phước Ngọc

“Trái tim yêu thương” gửi gắm thông điệp về tình yêu Tổ quốc, quê hương và sự yêu thương đùm bọc, đoàn kết giữa người với người. Đó không chỉ là tình nhân ái mà còn là sự bình đẳng, tôn trọng nhau như một chân lý bất diệt của Đức Phật: “Không có giai cấp trong dòng máu cùng đỏ, không có hận thù trong giọt nước mắt cùng mặn”, để yêu thương không có bến bờ.

Trước đó, sáng cùng ngày, chùa Phước Quang đã trang trọng tổ chức Lễ tắm Phật và Lễ Phóng sinh để bắt đầu cho mùa Phật đản Vesak 2016 an lành, ấm áp, thắm đượm đạo đời. 

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự danh dự Nam Phi tại Tp. Hồ Chí Minh trao 50 triệu đồng ủng hộ Trung tâm Cô nhi viện Suối Nguồn Tình Thương

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao bằng khen cho Đại đức Thích Phước Ngọc, Trụ trì chùa Phước Quang kiêm Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương nhằm ghi nhận nhưng đóng góp của Đại đức trong công tác từ thiện, góp phần vào việc xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nghề đan lát truyền thống Cơ Tu -  đừng để chìm trong hoài niệm

Nghề đan lát truyền thống Cơ Tu - đừng để chìm trong hoài niệm

(PLVN) - Dù sở hữu những kỹ năng đan lát tuyệt vời với sản phẩm đa dạng và tinh tế nhưng nghề đan lát của người Cơ Tu ở nhiều làng chỉ còn lại trong tiềm thức. Trước nguy cơ mai một của nghề đan lát có niên đại hàng trăm năm này, những người yêu nghề truyền thống đã tìm nhiều hướng đi để khôi phục.
Đọc thêm