Mãn nhãn với đêm hội áo dài “nơi huyền thoại bắt đầu”

(PLO) - Tối ngày 30/4, tại sân khấu bia ngoài trời Quốc Học -  Huế, Ban tổ chức Festival Huế 2016 đã tổ chức đêm hội áo dài với chủ đề “Nơi huyền thoại bắt đầu”.

Toàn cảnh sân khấu tổ chức đêm hội áo dài “nơi huyền thoại bắt đầu”

Toàn cảnh sân khấu tổ chức đêm hội áo dài “nơi huyền thoại bắt đầu”

Lễ hội áo dài quy tụ 80 hoa hậu, hoa khôi, người mẫu chuyên nghiệp cùng với 100 nữ sinh Huế. Trong đêm hội đã có 200 mẫu áo dài của 10 nhà thiết kế trong nước.

Một tiết mục văn nghệ trong chương trình

Xuyên suốt chương trình, khán giả như được xuôi dòng lịch sử để tìm hiểu quá trình phát triển của tà áo dài Việt Nam nói chung và tà áo dài Huế nói riêng.

Bộ sưu tập "Dáng xưa" với những mẫu thiết kế đậm chất những năm 60 - 70

Nét duyên dáng, cổ kính của người phụ nữ xưa được thể hiện rõ nét trong hai bộ sưu tập Áo dài từ xưa đến nay và Áo dài thập niên 60-70 (của nhà thiết kế Sĩ Hoàng – Lê Thanh Phương).

Các nhà thiết kế và người mẫu chào khán giả

Trong khi đó nhà thiết kế đến từ Huế, Khánh Sina giúp người xem hình dung được nét đẹp của người phụ nữ trong cung cấm với gam màu vàng chủ đạo.

Ca sỹ Vân Khánh đang trình bày một ca khúc về Huế

Hai bộ sưu tập Giao thoa (nhà thiết kế Đức Hùng) và Cách tân (nhà thiết kế Việt Hùng) lại cho thấy nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam hiện đại trong trang phục áo dài. Phù hợp với thời đại nhưng không đánh mất giá trị truyền thống xưa.

Bộ sưu tập "Huyền bí phương đông"

Cùng với nghệ thuật ánh sáng, những tà áo dài dường như thêm lung linh trong sự mênh mang của những giai điệu đậm chất Huế do nhiều ca sỹ nổi tiếng như Quang Linh, Vân Khánh, Quý Hảo…thể hiện.

Nhà thiết kế Đức Hùng chào  khán giả
Danh ca Bảo Yến trình bày ca khúc "Rất Huế" 
Pháo hoa được bắn lên trong đêm hội
Cùng chuyên mục
Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(PLVN) - Trong các ngày từ 29/4 đến 3/5/2021, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch đông trong kỳ nghỉ Lễ. 
Đọc thêm