Mất xe đạp, cháu bé 12 tuổi bỏ nhà ngủ ngoài ruộng 2 ngày

(PLO) - Cháu bé vì làm mất chiếc xe đạp, sợ bị ông bà mắng không dám về nhà đã bỏ đi hơn hai ngày, ngủ trong bao xi măng bên bờ ruộng tím tái, xanh mét… đã được CSGT phát hiện kịp thời đưa đi cấp cứu và bàn giao cho gia đình.

Mất xe đạp, cháu bé 12 tuổi bỏ nhà ngủ ngoài ruộng 2 ngày

Trong lúc tuần tra làm nhiệm vụ tổ công tác trạm CSGT Diễn Châu (Công an Nghệ An) phát hiện một cháu bé nằm co ro trong chiếc vỏ bao bì xi măng ngoài ruộng, cháu bé được đưa về trạm chăm sóc cứu chữa và tìm người thân của cháu. 
 Cháu bé được phát hiện đã tím tái sức khỏe yếu bên bờ ruộng
Nơi phát hiện cháu bé là bên mép bờ ruộng cạnh QL 1A, đoạn qua xã Diễn Hồng, (Diễn Châu, Nghệ An) suốt 2 ngày đêm và không ăn uống gì. Tại thời điểm phát hiện cháu bé thì toàn thân cháu rét run cầm cập và tím tái, sức khỏe rất yếu. Cháu bé sau đó được xác định là Nguyễn Duy Trường (12 tuổi, trú tại xã Trung Thành, Yên Thành, Nghệ An). 
 Được đưa đến trạm ý tế để cấp cứu sức khỏe đã ổn định
Theo cháu Trường cho biết, thì Trường cùng với em trai song sinh của mình là Nguyễn Duy Quang rời nhà đi từ ngày 1/12 bằng xe đạp đi chơi cùng bạn tại thị trấn Yên Thành (Yên Thành) rồi đạp xe xuống huyện Diễn Châu. Ngày 4/12, hai anh em đã đánh mất chiếc xe đạp mà mình mang theo, vì sợ ông bà trách mắng nên Trường không giám về nhà, Trường đã ngủ lại tại mép ruộng ngay sát quốc lộ 1A suốt 2 ngày đêm. 
Sức khỏe ổn định chá Trường được giao cho gia đình 
Được biết Trường và Quang là con của anh Nguyễn Duy Chiến và chị Hà Thị Thiệu trú xã Trung Thành. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn lại đông con nên anh Chiến và chị Thiệu phải để các con ở nhà với ông bà rồi xa quê đi làm ăn, Trường và Quang cùng với 2 người em nữa ở nhà với ông bà nội. Ngay sau khi xác định được địa chỉ các chiến sĩ CSGT đã liên hệ với chính quyền địa phương và gia đình để bàn giao cháu cho gia đình. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm