Mẹo bảo quản cá tươi lâu khi không có tủ lạnh

(PLO) - Nếu chẳng may ngày hôm nay chiếc tủ lạnh gia đình bạn trục trặc hoặc mất điện thì bạn nên bảo quản cá như thế nào đây. Rất là dễ thôi, với những mẹo nhỏ về cách bảo quản cá không cần tủ lạnh dưới đây, những rắc rối của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

Mẹo bảo quản cá tươi lâu khi không có tủ lạnh

Rắc muối lên cá

Cá sau khi mua về bạn đem rửa sạch, rắc muối lên mình cá rồi để ở nơi thoáng mát để cá được bảo quản. Với cách này, bạn có thể bảo quản cá lên đến 24h đấy nhé.

Kết quả hình ảnh cho Rắc muối lên cá

Dùng giấm

Tương tự như cách rắc muối, cá sau khi được làm sạch, bạn hãy dùng giấm đổ lên mình cá, để nơi thoáng mát là đã có thể bảo quản cá lâu rồi.

Kết quả hình ảnh cho dùng dấm khử mùi tanh

Dùng giấy ướt che mắt cá

Một trong những cách bảo quản cá không cần tủ lạnh khá hay mà bạn nên bỏ túi là dùng chiếc khăn ướt để che lên mắt cá. Vì thần kinh trong thị giác của cá có dây tổ chức tuyến trạng, khi rời khỏi nước, tuyến này sẽ đứt ra làm cá chết nhanh.

Kết quả hình ảnh cho Dùng giấy ướt che mắt cá

Việc dùng giấy ướt che mắt cá là giúp kéo dài thời gian tuyến này đứt, nhờ đó mà cá sẽ lâu ươn. Với cách này bạn có thể bảo quản cá lâu sau khoảng 3-5h.

Dùng rượu trắng

Rượu trắng có tác dụng giữ cá tươi lâu và ngon hơn. Bạn dùng rượu trắng đổ vào miệng cá rồi để nơi thoáng mát, cách làm này cũng khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể bảo quản cá trong thời gian lên đến 3 ngày đấy nhé.

Kết quả hình ảnh cho Dùng rượu trắng khử cá

Ngâm cá vào nước muối pha loãng

Bạn pha một tô nước muối loãng ở nhiệt độ 30 độ C, sau đó cho cá vào ngâm chừng 15 phút. Vì máu ở mang có tính chất đông đặc nên khi được ngâm trong hỗn hợp này, cá sẽ giữ được độ tươi ngon lâu.

Kết quả hình ảnh cho Ngâm cá vào nước muối pha loãng

Chúc bạn thành công với cách bảo quản cá không cần tủ lạnh hôm nay. Đừng quên note chúng vào sổ tay bạn cũng như chia sẻ với bạn bè để ai cũng là người nội trợ thông minh và đảm tay bạn nhé.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ GD&ĐT xây dựng 3 hình thức tổ chức dạy học trực tuyến

Bộ GD&ĐT xây dựng 3 hình thức tổ chức dạy học trực tuyến

(PLVN) -Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư ban hành quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên. Theo đó, dự thảo Thông tư quy định có 3 hình thức tổ chức dạy học trực tuyến.
Đọc thêm