Mẹo muối kiệu giòn ngon

(PLO) -Những ngày cận kề tết cổ truyền bạn hãy tự tay muối một hũ dưa kiệu để đãi gia đình trong ngày tết với những thức ăn dễ ngấy. Nhưng không phải ai cũng biết cách để muối kiệu vừa trắng vừa giòn, hãy ghi nhớ những cách sau để có một hũ kiệu muối ngon nhất nhé!

Mẹo muối kiệu giòn ngon

Để lựa chọn kiệu thì trên thị trường hiện nay có hai loại kiệu đó là kiệu quế và kiệu trâu. Nếu lựa chọn kiệu để muối bạn nên lựa chọn kiệu quế bởi kiệu quế khi muối sẽ giòn và rất thơm ngon. Và một điều quang trọng khi muối kiệu đó là khâu chọn kiệu, bạn nên chọn những củ có kích cỡ vừa phải, không bị dập nát, có màu trắng và còn tươi.

Bí quyết muối kiệu ngon: 

Kiệu khá là khó bóc vỏ nếu như bạn không biết cách, bạn nên ngâm kiệu với nước tro pha thêm chút muối qua đêm việc này sẽ giúp kiệu tách vỏ dễ dàng, khi muối củ kiệu sẽ giòn hơn. Hoặc nếu bạn ở thành phố, không kiếm được tro bếp thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng nước vo gạo.

Cũng giống như mẹo phơi dưa, phơi cà ngoài nắng trước khi muối thì bạn cũng tiến hành phơi kiệu. Tuy nhiên vỏ kiệu mỏng nên bạn chú ý phơi kiệu nơi hạn chế ánh nắng, phơi chỗ có bóng dâm để củ kiệu chỉ vừa se thôi nếu bạn phơi ở nơi nhiều nắng củ kiệu dễ mất nước làm cho củ kiệu mất đi vị thơm ngon tự nhiên.

Khi muối kiệu, muốn kiệu nhanh lên men thì ngoài nước, muối trắng thì bạn nên thêm một chút đường, đường sẽ giúp đẩy nhanh quá trình lên men.

Khi cắt bỏ phần rễ bạn không nên cắt quá sâu vào bên trong phần thịt, như vậy khi muối kiệu sẽ bị úng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm