Mở lại đồng loạt điểm du lịch, Hà Nội đẩy mạnh cách phòng dịch Covid - 19 cho khách

Sau thời gian tạm đóng cửa để phun thuốc khử trùng đảm bảo công tác vệ sinh an toàn, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh Thủ đô đều đã mở cửa hoạt động trở lại.
Du khách tới Hà Nội cần hỗ trợ có thể gọi tới tổng đài 1800556896 (VNPT Hà Nội) 24/24h và các quầy thông tin tại các điểm đến...

Thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, chách đến các khu, điểm du lịch có xu hướng tăng hơn do hiệu quả từ những nỗ lực trong công tác tuyên truyền và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ, Thành phố và của các khu di tích, điểm du lịch. Lượng khách đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn đạt 50-70% so với thời điểm không có dịch, đối tượng bị giảm nhiều chủ yếu là khách du lịch nội địa. Tình hình kinh doanh vận chuyển khách du lịch cũng sụt giảm công suất xe lưu hành từ 40 - 60%. 

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cũng đã chủ động ngay những ngày sát Tết, khi có thông tin dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đã thống nhất với du khách hủy toàn bộ các tour Trung Quốc khởi hành dịp Tết Nguyên đán và các sản phẩm khởi hành trong quý I nhằm đảm bảo an toàn cho khách. Một số doanh nghiệp như HanoiRedtours, Vietrantour... đã quyết định hoàn tiền 100% cho khách hàng đã đăng ký các tour Trung Quốc cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn. Đơn vị cũng hỗ trợ chuyển đổi sang ngày khởi hành khác hoặc các tour khác áp dụng theo chính sách khách hàng cũ.

Cũng theo Sở Du lịch Hà Nội, thời gian tiếp theo, ngành Du lịch tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân, khách du lịch về dịch bệnh Covid - 19; Tập trung chỉ đạo các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội nghiêm túc và chủ động thực hiện sự chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền từ Trung ương và Thành phố về phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục tổ chức kiếm tra, giám sát hoạt động phòng, chống dịch tại một số điểm đến du lịch và cơ sở lưu trú trên địa bàn Thành phố.

Tính đến ngày 26/2, tạm tính đã có 19.846 khách quốc tế hủy tour đến Hà Nội, tập trung chính vào đối tượng khách đến từ Trung Quốc (17.120 lượt), còn lại là thị trường khác như: Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Nhật, Indonesia, Châu Âu, Mỹ... Có 15.125 lượt khách Việt Nam đã hủy tour đi du lịch nước ngoài - chủ yếu đăng ký di du lịch Trung Quốc (8.702 lượt). Hơn 19.119 khách nội địa hủy tour đến Hà Nội, đi lễ hội... Số ngày phòng bị hủy là 38.219 ngày phòng; số lượng khách đặt đã thông báo hủy phòng là 50.882 lượt. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm