Một ngân hàng thưởng Tết dương lịch tới 1,5 tỷ đồng

Mức thưởng tại ngân hàng này cao hơn nửa tỷ đồng so với năm trước và dẫn đầu trong số gần 2.000 doanh nghiệp ở TP HCM.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TP HCM cho biết, năm nay mức thưởng Tết của các doanh nghiệp trong nước và FDI tăng 8-10% so với năm ngoái.

Khảo sát thưởng Tết dương lịch của hơn 1.960 doanh nghiệp trên địa bàn cho thấy, mức thưởng cao nhất thuộc về một ngân hàng nước ngoài với số tiền lên tới 1,5 tỷ đồng, tăng 500 triệu so với năm trước. Còn mức thưởng trung bình của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 2,7 triệu đồng một người.

Với Tết Nguyên Đán 2018, mức thưởng cao nhất tại TP HCM lại thuộc về một doanh nghiệp trong nước, với mức thưởng 855 triệu đồng. Mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân của khối doanh nghiệp trong nước là 8,3 triệu đồng một người, tăng 10,89% so với năm 2017. “Chúng tôi xin phép giữ kín thông tin của các doanh nghiệp thưởng Tết cao”, ông Tấn nói.

Ông Tấn cũng cho biết, ngoài việc thưởng Tết bằng tiền thì các doanh nghiệp trên địa bàn còn hỗ trợ quà, tặng vé xe và làm nhiều công tác hỗ trợ khác cho người lao động.

Trong khi đó, tại Cần Thơ, mức thưởng Tết Nguyên đán 2018 cao nhất là 466 triệu đồng, thuộc về một doanh nghiệp dân doanh ngoài khu công nghiệp, tăng gần 82 triệu đồng so với Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Bình quân thưởng Tết Nguyên đán của các loại hình doanh nghiệp từ 2,9 đến 8,4 triệu đồng một người; Tết dương lịch 2-11 triệu đồng. 

Cùng chuyên mục
Giáo dục mầm non: Nguyên tắc lựa chọn đồ chơi, học liệu

Giáo dục mầm non: Nguyên tắc lựa chọn đồ chơi, học liệu

(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 47/2020/TT-BGDĐT quy định việc lựa chọn đồ chơi, học liệu được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non. Theo đó, Bộ đưa ra các nguyên tắc và các tiêu chí cụ thể để lựa chọn đồ chơi trong các cơ sở giáo dục mầm non.
Đọc thêm