Mưa lớn khiến 1 người tử vong, nhiều nơi ở Bát Xát ngập lụt

(PLVN) - Đêm 5, rạng sáng 6/10, mưa lớn diện rộng trên địa bàn tỉnh Lào Cai gây ngập lụt và sạt lở tại một số địa phương, khiến một người tử vong, nhiều đoạn đường bị ngập sâu trong nước.

  Mưa lớn kéo dài khiến một số xã tại huyện Bát Xát, Lào Cai ngập nặng.

Mưa to kéo dài từ đêm 5/10 đến sáng 6/10 khiến một số xã như: Quang Kim, Bản Qua và thị trấn Bát Xát, tỉnh Lào Cai bị ngập nặng, gây lũ và sạt lở đất.

Ước tính sơ bộ mưa lũ đã làm ngập hàng chục ha hoa màu, cây vụ đông, ao nuôi thủy sản của người dân thôn Bản Vai, xã Bản Qua; ngập cả cánh đồng rộng hàng trăm ha của làng Quang, xã Quang Kim; các tổ 5, 6, 7, 8 thị trấn Bát Xát ngập sâu trong nước, có chỗ lên tới gần 1 mét. Tỉnh lộ 156A, 156B bị sạt lở với khối lượng đất đá lớn, gây ách tắc giao thông.

Mưa lũ đã làm một ao nuôi thủy sản của người dân thôn Bản Vai, xã Bản Qua bị vỡ, nước tràn vào nhà khiến cháu bé Phí Thị Ngọc H, sinh năm 2017 bị nước cuốn, thiệt mạng.

Lãnh đạo huyện Bát Xát đã chỉ đạo các lực lượng đi kiểm tra tất cả các vị trí có nguy cơ sạt lở tại các tuyến giao thông, cống thoát nước và cảnh báo người dân di dời đến nơi an toàn. Tuy nhiên, do lượng mưa quá lớn, lại xảy ra vào ban đêm và kéo dài trong nhiều giờ, nên việc ứng phó gặp nhiều khó khăn.

Huyện Bát Xát đã cử lực lượng chức năng xuống các địa phương bị ảnh hưởng để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, thống kê thiệt hại để có cơ sở hỗ trợ người dân tái sản xuất, ổn định cuộc sống.

Mưa lũ cũng đã làm 28 hộ dân tại thành phố Lào Cai bị ngập và bị đất sạt vào nhà, nhiều đoạn đường tại thành phố ngập sâu. Trong đó, đoạn Quốc lộ 4D đi qua địa bàn tổ 1, phường Kim Tân (gần nhà máy nước Cốc San), cách ngã ba cầu Kim Tân 500m, lũ suối Cốc San lên cao khiến nhiều phương tiện đi Sa Pa không thể qua được.

Một số hình ảnh mưa lũ bị ảnh hưởng đến các hộ dân tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai:

 
 
 
 
 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm