Ngã từ trên cao, một bảo vệ tử vong tại Khu Đô thị mới An Vân Dương- Huế

(PLVN) - Sáng 3/4/2020, tại Công trình nhà phức hợp cao tầng, dự án Khu văn phòng và nhà ở tại lô LK2, khu A, đô thị mới An Vân Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến một người chết.

Nạn nhân là ông Võ Ngọc Th. - sinh năm 1969 là nhân viên của Công ty bảo vệ Hùng Đạt do Công ty Cổ phần Bất động sản Minh Điền Vital - Midivi thuê bảo vệ dự án.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, đơn vị bảo vệ đã điện báo cho cơ quan chức năng đến xử lý và nguyên nhân ban đầu được xác định vào khoảng 7 giờ 30 phút, trong lúc đi kiểm tra cửa thang máy thì ông Th. bị ngã xuống nóc cabin thang máy tại tầng 1 dẫn tới tử vong.

Trao đổi với Pháp luật Việt Nam, ông Đỗ Văn Chung - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Minh Điền Vital - đại diện Chủ đầu tư cho biết, cầu thang máy đã được nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng vào ngày 25/2/2020 nhưng đang trong thời gian bảo hành, bảo trì nên chưa bàn giao chìa khóa cơ mở hệ thống cửa cầu thang.

Việc vận hành thang máy Chủ đầu tư giao cho Phòng Quản lý khu đô thị và tạm thời giao cho Tổ Bảo vệ vận hành cho công nhân lên xuống tòa nhà để thi công xây dựng. “Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự cố này, đồng thời sẻ chia nỗi đau mất mát và sẽ tiếp tục phối hợp với gia đình để lo hậu sự cho nạn nhân” – ông Chung cho biết.

Được biết, Công ty Midivi cũng đã gửi văn bản khai báo tai nạn lao động tới các cơ quan chức năng theo quy định, đồng thời niêm phong thang máy có sự cố theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm