Ngạt khí, 4 lao động người Việt chết tại Nga

(PLO) - Sáng ngày 21/4, ông Nguyễn Ngọc Tuân, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) xác nhận, trên địa bàn xã có 2 lao động tử vong khi đang làm việc tại Nga. Chính quyền đang phối hợp cùng gia đình hoàn tất các thủ tục đưa các nạn nhân về nước.

Chị Nguyễn Thị Hiền đau lòng trước cái chết của chồng.

Chị Nguyễn Thị Hiền đau lòng trước cái chết của chồng.

Hai nạn nhân là anh Nguyễn Văn Chiến (SN 1972) và Nguyễn Văn Hiếu (SN 1994), cùng trú tại xóm 8, xã Bắc Trạch. Ngoài ra còn có 2 nạn nhân khác là anh Nguyễn Hồng Thái (ngụ thôn Thanh Gianh, xã Thanh Trạch, Bố Trạch) và một người ở Nghệ An (chưa rõ danh tính). Cả 4 người đều tử vong tại Nga vào khoảng 19h ngày 20/4 (theo giờ Việt Nam).
Đau lòng trước cái chết của chồng, chị Nguyễn Thị Hiền (vợ anh Chiến) nức nở: “Tối qua đang nằm xem ti vi thì tôi nhận được hung tin từ một người bạn cùng làm việc với chồng tôi tại Nga, bảo rằng chồng tôi đã chết vì ngạt khí gas. Tin như trên trời giáng xuống, 3 mẹ con chỉ biết ôm nhau khóc...”.
 Rất đông người thân đã đến để động viên các gia đình nạn nhân
Nguyên nhân ban đầu được những người lao động bên Nga cho biết, tối qua các nạn nhân (ở cùng một phòng) đi ngủ quên không khóa gas. Không may dây gas bị rò rỉ dẫn đến ngạt khí, khiến cả 4 người trong phòng đều tử vong.
Hiện gia đình các nạn nhân đang nhờ người cùng quê đi lao động tại Nga quyên góp tiền để đưa tro cốt nạn nhân về quê. 
Do 4 nạn nhân tử vong đều đi xuất khẩu lao động “chui” nên gia đình phải tự lo tất cả chi phí mai táng cũng như chi phí đưa tro cốt về quê./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm