Ngày hội kỹ năng sống cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

(PLO) - Ngày 7/7, tại Làng trẻ em SOS Huế,  150 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã tham gia ngày hội kỹ năng sống cho các CLB bóng đá cộng đồng nhằm thúc đẩy tác động tích cực của thể thao đối với trẻ em dễ bị tổn thương.

Ngày hội kỹ năng sống cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Ngày hội kỹ năng sống cho các câu lạc bộ (CLB) bóng đá cộng đồng do CLB SOS Huế tổ chức với sự hỗ trợ của Liên đoàn bóng đá Nauy, Dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) nhằm thúc đẩy các giá trị tích cực, giúp trang bị cho trẻ dễ bị tổn thương những kỹ năng sống và kỹ năng xã hội cơ bản, qua đó giúp các em phòng tránh được các nguy cơ bị xâm hại, bạo lực và vi phạm pháp luật.

Các CLB bóng đá được kết nối trực tiếp với các hệ thống bảo vệ trẻ em dựa vào cộng đồng do FFAV hỗ trợ tại TT Huế. Chương trình được thiết kế sử dụng chính niềm đam mê bóng đá của Việt Nam làm cầu nối để đáp ứng các nhu cầu của những trẻ em thiệt thòi và bị xâm hại.

Các em cũng đã được học về kỹ năng sống, kỹ thuật giáo dục, về các chủ đề như lạm dụng chất gây nghiện, cai thuốc, sức khỏe tình dục, và bảo vệ khỏi bị xâm hại và bạo lực. Đồng thời, các em cũng được tập huấn, các trò chơi nâng cao năng lực quản lý các câu lạc bộ và lồng ghép giáo dục các kỹ năng sống vào các hoạt động bóng đá như: Đèn giao thông; Loại trừ HIV; vẽ tranh; Goal cho các em nữ; Trò chơi truyền tin; Nhảy bao bố với trái bóng; Bóng đá bình đẳng giới.

Hoạt động được kỳ vọng có tác động tích cực, là cơ sở để các nhà lãnh đạo địa phương mở rộng thí điểm để chương trình có thể đến được tới tất cả trẻ em dễ bị tổn thương trên toàn địa bàn TT Huế bao gồm cả trẻ em vi phạm pháp luật.

Bên cạnh hỗ trợ hoạt động của các CLB bóng đá, chương trình hợp tác này cũng đã giúp đào tạo nhiều cán bộ quản lý phúc lợi xã hội về kỹ năng xác định những trẻ em gặp nguy hiểm và cán bộ xã hội cộng đồng kỹ năng về bảo vệ trẻ em.

Ngày hội kỹ năng sống cho các CLB bóng đá cộng đồng là hoạt động hòa chung không khí World Cup sôi động, nhằm tạo sân chơi và môi trường lành mạnh cho trẻ em, nhằm giáo dục tính độc lập và hình thành kỹ năng cho các cháu nhỏ ở các: Làng SOS Huế, An Hòa, Hương Thọ, Hải Đăng, Hope Center, Trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh TT Huế.  

Cùng chuyên mục
Đọc thêm