Nghệ An ba người tử vong, thiệt hại hơn 500 tỷ đồng

(PLO) - Cô gái 17 tuổi vướng vào cây xanh bị ngã trong mưa bão có dây diện cuốn vào đã bị điện giật tử vong lúc sáng sớm.

Hiện trường nơi bé gái bị vướng dây điện tử vong.

Hiện trường nơi bé gái bị vướng dây điện tử vong.

Sáng ngày 16/9, tin từ Ban công an xã Hùng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) xác nhận, một người dân vừa bị điện giật chết khi đi qua địa bàn xã này vào sáng nay. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 5h sáng cùng ngày hai mẹ con chị Nguyễn Thị N. và con gái là cháu Cung Thị N. (SN 2001, trú tại xã Lăng Thành, Yên Thành đi chợ qua khu vực xã Hùng Thành thì người con gái bị điện giật tử vong.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do ảnh hưởng của cơn bão số 10, cây cối ngã đổ bên đường đã vướng vào dây điện khiến cây bị nhiễm điện. Trong lúc đi qua những cây bị đổ ngã thì cháu N. chạm tay vào cây và bị điện giật tử vong. Vụ việc được trình báo chính quyền địa phương, ngành điện lực được thông báo cắt điện để đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường.

Hàng chục ki ốt kinh doanh dịch vụ tại Cửa Lò bị lốc cuốn sập

Tại một diễn biến khác, vào khoảng 5h cùng ngày người dân phát hiện một người đàn ông nằm bất tỉnh ở ven đường, dây điện quấn ngang cổ trên địa bàn xã Nghi Khánh (Nghi Lộc, Nghệ An). Khi kiểm tra thì xác định nạn nhân đã tử vong. Vụ việc được trình báo chính quyền, công an xã Nghi Khánh đã có mặt bảo vệ hiện trường và báo cáo sự việc với công an huyện.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Hoàng Trọng B. (SN 1977, trú tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc). Theo nhiều người dân thì có thể do anh B. vướng vào hệ thống đường dây điện bị đứt do ảnh hưởng của bão số 10. Nguyên nhân tử vong đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Điểm trường tiểu học Nghi Hải bị lốc cuốn phần mái

Như vậy, tính đến thời điểm sáng ngày 16/9, ảnh hưởng bão số 10 đã làm 3 người trên địa bàn Nghệ An thiệt mạng.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN Nghệ An ảnh hưởng bão số 10 đã khiến 725 ngôi nhà, ki ốt, quán bị tốc mái tại TX Cửa Lò, Nghi Lộc. 65 hộ dân tại xã Hưng Hòa (TP.Vinh) bị ngập, hiện nước đã rút. 7500 m đường giao thông bị sạt lở, hư hỏng; 380ha lúa mùa bị đổ gãy, 2.348ha rau màu các loại bị ngập, đổ gãy… Ước tính thiệt hại về kinh tế hơn 518 tỷ đồng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.
Đọc thêm