Nghệ An: Cấm “chặt chém” sĩ tử tại các điểm thi

(PLO) - Có 6 thí sinh không được dự thi tại cụm thi Đại học Vinh do hạnh kiểm yếu, tỉnh Nghệ An cũng có công điện yêu cầu các điểm có thí sinh dự thi không được "chặt chém" thí sinh và người nhà.  

Nghệ An: Cấm “chặt chém” sĩ tử tại các điểm thi

Sáng nay (29/6) tại cụm thi Đại học Vinh (Nghệ An) đã có rất nhiều thí sinh và người nhà đến địa điểm để thuê phòng nghỉ ngơi chuẩn bị làm thủ tục dự thi được các tình nguyện viên giúp đỡ nhiệt tình hướng dẫn tìm địa điểm và nhà nghỉ trọ. 
Cũng trong sáng 29/6, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã tham dự cuộc họp với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2015. 
Tại cuộc họp, TS Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Đại học Vinh, Chủ tịch Hội đồng Cụm thi số 25, báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015 cho biết, công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất. 
 Các thí sinh được các tình nguyện viên hướng dẫn nhiệt tình tìm địa điểm nghỉ trọ và điểm thi
TS Đinh Xuân Khoa cũng cho biết thêm, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng ra công điện yêu cầu các điểm có thí sinh dự thi không được tăng giá thực phẩm, đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho sĩ tử. 
Đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã tiếp nhận và xử lý 326 trường hợp thí sinh thay đổi thông tin thi, trong đó có hơn 40 thí sinh thay đổi môn thi. Cũng theo ông Khoa, có 6 thí sinh ở cụm thi này không được dự thi do hạnh kiểm yếu. 
 Hướng dẫn các thí sinh đến các điểm có phòng trọ miễn phí
Trước đó, ngày 28/6, chương trình tình nguyện ra quân tiếp sức mùa thi đã được Đại học Vinh phát động. 5.000 suất cơm, 15.000 hộp sữa tươi, 15.000 chai nước uống, 3000 mũ lưỡi trai, 10.000 quạt nhựa cầm tay, 300 bình nước lọc và nhiều quà tặng khác đã được các đội “Tiếp sức mùa thi” chuẩn bị để hỗ trợ cho các thí sinh tại Nghệ An.
 Dưới cái nắng miền Trung gần 40 độ C nhưng các tình nguyện viên vẫn tươi cười hướng dẫn nhiệt tình cho các sĩ tử
Theo ông Bùi Văn Vinh, Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Nghệ An, 6.000 nhà trọ miễn phí, 15.000 chỗ trọ giá rẻ cho các thí sinh. 
Được biết, Cụm thi của Đại học Vinh năm nay, hơn 37.000 thí sinh tham dự kỳ thi, Hội đồng đã chuẩn bị trên 1.200 phòng thi tại 64 điểm thi tại TP.Vinh và một số huyện… 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm