Nghệ An: Gia đình sản phụ tử vong được 'hỗ trợ” 450 triệu đồng

(PLO) - Kỷ luật các chức một phó trưởng khoa, hai nữ hộ sinh bị chuyển xuống làm hộ lý và buộc phải chịu 100% số tiền đề bù cho gia đình hai mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện. 

Nghệ An: Gia đình sản phụ tử vong được 'hỗ trợ” 450 triệu đồng

Ngày 31/3, thông tin từ người nhà sản phụ tử vong tại bệnh viện huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) cho biết, phía Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã hỗ trợ 450 triệu đồng cho gia đình sản phụ Võ Thị Vân (30 tuổi, xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu). 
Theo đó, ekip bác sĩ và hai nữ hộ sinh hỗ trợ 150 triệu đồng tiền thiệt hại tổn thất tinh thần, 30 triệu đồng tiền mai táng phí và 270 triệu đồng tiền chi phí nuôi con gái 3 tuổi của sản phụ Vân đến lúc trưởng thành (mỗi tháng 1,5 triệu đồng).
Trong thời gian 10 ngày, ekip bác sĩ và hai nữ hộ sinh có trách nhiệm chuyển toàn bộ số tiền 450 triệu đồng cho gia đình sản phụ Vân. Cũng theo người nhà sản phụ, gia đình không đề nghị xử lý hình sự đối với ekip bác sĩ, nữ hộ sinh để xảy ra tai biến sản khoa dẫn đến cái chết của mẹ con sản phụ Vân.
Trước đó, như tin PLVN đã đưa, sáng 8/3 gia đình đưa sản phụ Vân đến bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu để sinh con. Tuy nhiên đến khoảng 21h47' cùng ngày, sản phụ Vân và thai nhi tử vong tại bệnh viện.
Sau khi xảy ra vụ việc, hàng chục người nhà đã bao vây bệnh viện, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của đội ngũ y, bác sĩ có liên quan.
Nguyên nhân tử vong được xác định là: sốc mất máu do vỡ tử cung trong quá trình chuyển dạ. Sau khi vụ việc xảy ra, Hội đồng kỷ luật và hội đồng chuyên môn đã kiểm tra quá trình làm việc của ekip trực ca sinh của sản phụ Vân đã kết luận, bác sĩ, nữ hộ sinh mắc lỗi yếu chuyên môn. 
Hội đồng kỉ luật đã cách chức Phó khoa Sản đối với bác sĩ Cao Thị Hường, chuyển sang làm công tác khác không liên quan đến chuyên môn, không được khám chữa bệnh tại khoa Sản trong vòng 12 tháng.
Đối với hai nữ hộ sinh Nguyễn Thị Giang nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo, chuyển xuống làm hộ lý, thời gian thử thách 12 tháng; hộ sinh Hồ Thị Tình nhận kỷ luật khiển trách, chuyển xuống làm hộ lý và cho thời gian thử thách là 6 tháng./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm