Nghi vấn bé 5 tuổi nghịch lửa gây cháy nhà sàn

(PLO) - Căn nhà sàn bị thiêu rụi hoàn toàn nghi vấn do cháu bé 5 tuổi ở nhà một mình đốt lửa sưởi dưới bếp đã lan sang ngôi nhà.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh VTC

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh VTC

Chiều ngày 3/1, ông Trần Tiến Thơm, chủ tịch UBND xã Phúc An, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn khiến một căn nhà sàn bị thiêu rụi .

Thông tin ban đầu, vào khoảng 9h30 sáng ngày 3/1, một số người dân phát hiện khói lớn bốc lên từ hướng nhà bà Tướng Thị Liên (SN 1959) trú tại thôn Đồng Tí, xã Phúc An. 

Ngay sau đó hàng xóm đã hô hào nhau đến để dập lửa, nhưng bất thành. Sau khi lực lượng Công an xã Phúc An có mặt thì căn nhà đã bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn. 

Theo Đời sống Việt Nam thông tin, nguyên nhân được xác định là do cháu nội bà Liên (SN 2014) sáng nay ở nhà một mình, đốt lửa sưởi dưới bếp nên đã làm cháy lan sang ngôi nhà. 

Do cháu hoảng sợ nên không hô hào mọi người đến trợ giúp sớm, đến khi mọi người phát hiện ra thì đã quá muộn.

Căn nhà trị giá khoảng 100 triệu đồng, bên trong đồ đạc không có gì nhiều. Chồng bà Liên đã mất cách đây vài năm. Gia đình bà Liên thuộc diện hộ nghèo trong xã. 

VTC thông tin thêm, sau hỏa hoạn, 4 người trong nhà bà Liên đã sang ở nhà vợ chồng con trai gần đó.

Chính quyền xã Phúc An cũng vận động người dân quyên góp hỗ trợ gia đình bà Liên, đồng thời báo cáo lên UBND huyện Yên Bình để giúp đỡ gia đình sau hỏa hoạn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm