Người Đà Nẵng rủ nhau “giải cứu” nông sản cho nông dân Hải Dương

(PLVN) - Trước tình trạng nhiều mặt hàng rau, quả của bà con nông dân ở tỉnh Hải Dương bị ứ đọng do Covid-19, rất đông người dân Đà Nẵng đã nườm nượp tìm đến các điểm bán để mua “giải cứu” nông sản giúp nông dân vùng dịch.

Người Đà Nẵng nườm nượp kéo nhau mua nông sản "giải cứu" giúp nông dân Hải Dương

Người Đà Nẵng nườm nượp kéo nhau mua nông sản "giải cứu" giúp nông dân Hải Dương

Do dịch Covid-19 nên từ 0h ngày 16/2, Hải Dương thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh, khiến nhiều nông sản của bà con nông dân nơi đây đến thời điểm thu hoạch nhưng bị dồn ứ, không thể bán hay xuất khẩu ra nước ngoài được

Trước tình trạng trên, nhằm hỗ trợ người dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn, nhiều nhóm thiện nguyện tại Đà Nẵng đã kết nối với các hợp tác xã nông nghiệp để thu mua nông sản, rồi chuyển về các điểm "giải cứu" tại thành phố sông Hàn.

Điểm bán nông sản Hải Dương được người dân nườm nượp đến mua
 Hiện Đà Nẵng có 9 điểm bán nông sản, nhiều vị trí bán cả ngày đêm.
Người dân TP Đà Nẵng mong muốn "giải cứu" được nhiều nông sản cho nông dân Hải Dương.

Theo ghi nhận của PV, hiện Đà Nẵng có 9 điểm bán nông sản "giải cứu" cho tỉnh Hải Dương. Người dân đến đây mua khá đông, tất cả đều đeo khẩu trang để phòng, chống dịch theo quy định

Anh Trần Đình Quốc Khương, trưởng nhóm phụ trách bán nông sản tại số 370 đường 2/9 (Đà Nẵng) cho biết, hơn 10 tấn su hào và bắp cải được nhóm của mình mua của nông dân Hải Dương. Tất cả chi phí vận chuyển đều do các tình nguyện viên tự chi trả.

“Do là nông sản '”giải cứu” nên giá thành cũng rẻ hơn nhiều so với các chợ nhưng rau củ vẫn tươi, chất lượng tốt. Với tôi đây là việc làm rất thiết thực để cùng Hải Dương chống dịch. Dù quãng đường vận chuyển khá vất vả nhưng vừa có thể giúp đỡ được cho bà con nông dân, vừa đem lại cho người tiêu dùng những thực phẩm sạch khiến anh em chúng tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc”, anh Khương chia sẻ.

Điều quan trọng, các sản phẩm nông sản được xác nhận, đều vận chuyển trong ngày và có giấy chứng nhận đã phun khử khuẩn, đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19

 Nông sản vận chuyển về trong ngày
 Những chuyến xe "giải cứu" nông sản gồm su hào và bắp cải.
...luôn đảm bảo quy định phòng chống dịch.
 Nhóm thiện nguyện đưa su hào đến điểm bán

Nhiều người dân Đà Nẵng cùng chung suy nghĩ: “Giải cứu nông sản giúp người dân ở Hải Dương là việc làm mang ý nghĩa thiết thực và nên làm. Dù ở nhà vẫn còn khá nhiều rau củ nhưng chúng tôi vẫn ra mua để ủng hộ vì thấy trên báo đài người dân vùng dịch khổ quá, nhìn thương lắm. Rau củ bán với giá rẻ mà thực phẩm lại sạch và tươi như vậy nên tôi mua luôn 10 kg để dành ăn dần. Giúp bà con mà mình cũng được lợi”

Người Đà Nẵng kêu gọi nhau mua nông sản giúp nông dân Hải Dương 
Người nội trợ.. 
 Thanh niên...
 người ít, người nhiều đều mong muốn góp 1 phần giúp cho nông dân Hải Dương vượt qua khó khăn
Hiện nay, 1 ký su hào giải cứu có giá 4.000 đồng, bắp cải 5.000 đồng
 Giá rẻ, nhiều người mua về chia lại cho bạn bè, người thân

Theo người tiêu dùng phản ánh, nông sản giải cứu có giá rẻ đến bất ngờ. Một ký su hào được bán với giá 4.000 đồng, còn bắp cải là 5.000 đồng.

Nhiều người mua vài túi rau về để chia lại cho bạn bè, hàng xóm giải cứu nông sản giúp người dân Hải Dương. Ngoài ra, họ xong còn tận dụng mạng xã hội Facebook để kêu gọi bạn bè đến ủng hộ nhiều hơn nữa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm