Người dân Huế trả lại tài sản quý khiến khách nước ngoài cảm động

(PLO) - Công an TP. Huế cho biết mới tiến hành trao lại tài sản cho ông Yasushi Arai, quốc tịch Nhật Bản, do bị đánh mất.

Ông Yasushi Arai vui mừng nhận lại tài sản đánh rơi.

Ông Yasushi Arai vui mừng nhận lại tài sản đánh rơi.

Ông Yasushi Arai vui mừng và cảm ơn  Công an TP Huế đã tích cực tìm kiếm và trao trả lại tài toàn bộ tài sản cho  ông. Đặc biệt, ông cảm ơn và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của người nhặt được của rơi tìm người đánh mất để trả lại.

Trước đó, anh Nguyễn Kim Tùng (SN 1979, trú tại 87 Lịch Đợi, phường Đúc, TP.Huế) đến công an nhờ tìm lại chủ tài sản đánh rơi mà anh nhặt được.

Tài sản  gồm 1 ví bên trong có 5.000 yên, Visa Card và nhiều loại giấy tờ cá nhân khác mang tên Yasusi Arai.

Ngay sau đó, Công an TP. Huế tiến hành rà soát, tra cứu thông tin lưu trú và liên lạc được với ông Yasushi Arai để trao trả tài sản.

Ông Yasushi hiện là chuyên gia của dự án Quản lý cung cấp nước an toàn Việt Nam - Yokohama Nhật Bản, đang làm việc tại Huế.

Cùng chuyên mục
Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo

Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo

(PLVN) - “Bộ GD&ĐT cơ bản không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo, ngoài một số em học sinh có năng khiếu đặc biệt. Nhất là các cháu ở bậc tiểu học thì đổi mới phương pháp dạy và học để giảm áp lực, để học mà chơi, chơi mà học”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nói.
Đọc thêm