Người dân thôn Văn Lâm vui mừng khi được tháo dỡ cách ly

(PLVN) - Hơn 5.000 người dân trong thôn Văn Lâm trở lại nhịp sống bình thường sau 28 ngày bị cách ly.

Người dân thôn Văn Lâm vui mừng khi được tháo dỡ cách ly

8h ngày 14/4, 4 chốt chính ra vào thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) được tháo dỡ.

Trước thời điểm gỡ bỏ cách ly, các chốt kiểm soát đầu thôn Văn Lâm 3 vẫn hoạt động rất nghiêm ngặt. Trung tâm y tế huyện Thuận Nam đã đo thân nhiệt cho toàn bộ người dân trong thôn. Tất cả đều không có dấu hiệu sốt, ho hay các triệu chứng bất thường khác.

 Lực lượng chức năng tháo dỡ rào chắn cách ly.

Một số người dân của các thôn lân cận Văn Lâm 1, Phước Lập do hiếu kỳ nên kéo đến bên ngoài thôn Văn Lâm 3 để... cùng hò reo, chia vui, đã được lực lượng chức năng yêu cầu giải tán.

Anh Chế Văn Nam, một người dân thôn Văn Lâm 3 mừng nói: "Mình thấy xúc động lắm. Đối với mình và gia đình, 28 ngày qua làm việc gì cũng khó khăn, từ sinh hoạt đến chăn dắt bò. Nay khi thấy hàng rào được dỡ bỏ, mình vui lắm".

 Người dân vui mừng ngày tháo dỡ lệnh cách ly.
Ông Lê Huyền – Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam cho biết, sau khi hết thời gian phong toả, ngành y tế sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại khu vực thôn Văn Lâm 3 và các thôn khác. Tết Ramưwan của người Chăm theo đạo Bàni đang đến gần, UBND huyện Thuận Nam đã làm việc với các chức sắc để vận động các tín đồ không tập trung đông người. 

Cũng theo ông Huyên, trong dịp Tết Ramưwan, các hoạt động tại các thánh đường, nghi thức tảo mộ sẽ dừng và và không tổ chức Tháng chay. “Ngoài ra chúng tôi cũng đề nghị các bà con không tổ chức các hoạt động tập trung đông người", vị Chủ tịch huyện cho biết.

 Người dân chờ đợi giây phút sau 28 ngày cách ly.

Trước đó, từ 20h ngày 17/3, toàn bộ khu dân cư thôn Văn Lâm 3 đã bị phong toả để thực hiện cách ly sau khi xuất hiện 2 ca nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 61 và bệnh nhân 67). Hai bệnh nhân này là người trong thôn, từng sang Malaysia để hành lễ. Hai bệnh nhân của Ninh Thuận có thời gian ủ bệnh lâu, tiếp xúc nhiều người nên buộc chính quyền phải ra quyết định cách ly thôn Văn Lâm 3 với hơn 5.000 dân để phòng chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm