Người mẹ quyết định cứu con gái trước con trai khi xe bốc cháy

Lửa đột ngột trùm lên chiếc xe hơi khi đang ở bãi đỗ, người mẹ 26 tuổi người Anh buộc phải quyết định thật nhanh cứu con nào ra trước. 

Sự việc xảy ra hôm 4/3 tại bãi đỗ xe của một trung tâm mua sắm ở thành phố Hull. Emily Smith, 26 tuổi, đang ở trên xe ôtô cùng con gái 3 tuổi Emmy-Leigh và con trai 11 tuần tuổi Joseph, cùng với mẹ con một người bạn gái. 

Chiếc xe củaEmily Smith bốc cháy chỉ vài giây sau khi khởi động xe. Ảnh: The Sun.

Chiếc xe củaEmily Smith bốc cháy chỉ vài giây sau khi khởi động xe. Ảnh:The Sun.

"Vừa nhấn nút khởi động, khói bắt đầu phát ra từ dưới sàn xe, và sau đó là dưới nắp capo. Đột nhiên lửa bùng lên từ dưới xe", cô kể lại. Người mẹ còn đang sốc thì một người đàn ông đi qua, quẳng chai coca của anh vào ngọn lửa trên sàn xe, nhờ thế cô có thể chạy ra ngoài.

Hai người phụ nữ bắt đầu la hét cầu cứu khi chiếc xe nóng lên nhanh chóng và mù mịt khói. Lúc này Smith đối mặt với một quyết định khó khăn, cứu con nào trước. "Con gái 3 tuổi của tôi gào thét, bé hiểu chuyện gì đang xảy ra, vì thế tôi chộp lấy dây an toàn của bé trước, cởi ra và quẳng bé vào một người phụ nữ đang đi ngang qua", cô kể với Mirror.

"Con trai nhỏ của tôi vẫn đang ngủ, và dây an toàn rối tung ở sau ghế của bé, tôi làm cách nào cũng không thể đưa bé ra được. Đến khi chiếc ghế bắt đầu chảy ra vì nóng thì cuối cùng tôi cũng mở được khóa, vác bé chạy ra ngoài", người mẹ kể. 

"Sau đó, một tiếng nổ lớn phát ra và cả chiếc xe chìm trong lửa. Chúng tôi chỉ cách cái chết vài giây", người mẹ đến giờ vẫn chưa hoàn hồn, nhớ lại. Người bạn của cô cũng kịp thời cứu con mình.

Mẹ conEmily Smith vài ngày sau sự cố kinh hoàng. Ảnh: The Sun.

Mẹ conEmily Smith vài ngày sau sự cố kinh hoàng. Ảnh:The Sun.

Chiếc xe được cho là bắt lửa do trục trặc phần điện, tuy vậy nó bị hư hại quá nặng khiến người ta chưa tìm được câu trả lời cuối cùng. 

Smith đã mua chiếc Renault Scenic này 32 ngày trước đó với giá 950 bảng, được quảng cáo là xe sản xuất năm 2007.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm