Người nghèo Kiên Giang xúc động đón nhận 'ATM gạo' đầu tiên

(PLVN) - Sáng 20/4, tại E8 66-68 trên đường 2/3, Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá (Kiên Giang) “ATM gạo miễn phí” khởi động với thông điệp “Nếu bạn khó khăn cứ lấy một phần. Nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”. 

Người nghèo Kiên Giang xúc động đón nhận 'ATM gạo' đầu tiên

Gạo được phát 2 lần/ngày, sáng từ 8h và chiều 19h. Mỗi người dân đến với chương trình được nhận 1,5 kg gạo/người/lần/ngày. 

Trong quá trình phát gạo, để bảo đảm trật tự và an toàn phòng dịch, Ban tổ chức chương trình tổ chức điểm gửi xe, phát phiếu gạo, yêu cầu người dân xếp hàng giãn cách 2m, rửa tay trước khi vào lấy gạo tại cây “ATM gạo miễn phí”.

 Người dân nghèo xếp hàng, giữ đúng khoảng cách đến lấy gạo.

Đây là chương trình phát miễn phí gạo cho người nghèo, gặp khó khăn, không có nguồn thu nhập trong những ngày cách ly toàn xã hội phòng dịch Covid-19, lần đầu tổ chức tại Kiên Giang, do Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Thắng cùng các nhà hảo tâm chung tay thực hiện.

Dự kiến ATM phát khoảng 40 tấn gạo. Những người tổ chức chương trình đang kêu gọi các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ để giúp người dân vượt qua khó khăn. 

 Người dân nhận gạo từ cây ATM vào sáng 20/4.

Sáng đầu tiên ATM đi vào hoạt động, doanh nghiệp gạo của anh Nguyễn Trung Chánh, ở phường Vĩnh Lạc (TP Rạch Giá, Kiên Giang) đã chở 100 ký gạo đến ủng hộ. 

 Doanh nghiệp gạo của anh Nguyễn Trung Chánh, ở phường Vĩnh Lạc (TP. Rạch Giá, Kiên Giang) chở 100 ký gạo đến ủng hộ cho chương trình ATM gạo.

Bà Huỳnh Thị Đạm (ngụ TP Rạch Giá) xúc động bày tỏ: "Tôi rất vui mừng trong lúc khó khăn lại được hỗ trợ phát gạo miễn phí. Gia đình tôi rất đông người. Tôi mong sẽ có nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ để có nhiều điểm phát gạo miễn phí giúp đỡ khó khăn cho các gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh không có việc làm như gia đình tôi".

 Người dân rất vui mừng khi nhận được gạo.

Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Thắng cho biết, dù trong dịch Covid-19, hoạt động kinh doanh của Công ty cũng chịu ảnh hưởng rất lớn, nhưng cảm thông, chia sẻ với những người dân gặp nhiều khó khăn hơn, công ty quyết định đặt máy ATM phát gạo miễn phí này để góp phần hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống, cùng vượt qua dịch bệnh.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm