Người ngoại tỉnh ngủ vỉa hè Hà Nội chờ xem diễu binh mừng 2/9

Mặc dù sáng sớm 2/9, lễ diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam mới bắt đầu. Nhưng ngay từ đầu giờ tối 1/9, nhiều người dân ở xa đã đến Hà Nội mang cơm nắm, xác định ngủ vỉa hè để chờ đến thời khắc được xem diễu binh.

 Bà Nghĩa (bìa phải) từ Hải Phòng lên Hà Nội, đang ngồi ăn cơm nắm trên vỉa hè

Bà Nghĩa (bìa phải) từ Hải Phòng lên Hà Nội, đang ngồi ăn cơm nắm trên vỉa hè

Tại ngã tư đường Chu Văn An – Chùa Một Cột – Điện Biên Phủ - Hùng Vương nhiều người dân đã tụ tập, hướng ánh mắt về phía Quảng trường Ba Đình với tâm trạng háo hức chờ đón xem màn diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh vào sáng 2/9.
Bà Vũ Thị Nghĩa (59 tuổi, ở An Dương – Hải Phòng) chia sẻ: “Tôi tới Hà Nội là lúc 3h chiều nay (1/9), tôi và người chị mang cơm nắm để ăn cho khỏi đói. Tối nay, chúng tôi sẽ ngủ ngoài đường để chờ đến sáng mai xem diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh 2/9”.
 Rất đông người dân sẽ thức xuyên đêm chờ xem diễu binh
 Đoàn gia đình ông Phan sẽ ngủ ở vỉa hè chờ đến ngày mai xem diễu binh
Cùng tâm trạng với bà Nghĩa, đoàn gia đình của ông Giang Văn Phan (ở Phúc Thọ - Hà Nội) cũng xác định ngủ tại vỉa hè trên phố Chu Văn An để chờ ngày mai xem diễu binh.
Tại con phố Hoàng Diệu, ngôi nhà số 30 – tư gia của Đại tướng Võ Nguyễn Giáp bên ngoài cổng ngay từ sớm trên tường rào người dân đã đến thắp nến để tưởng nhớ tới vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam.
 Tường rào nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp lung linh ánh nến do người dân thắp lên...
 Anh Dương đang vái vọng vào bên trong nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Ông Dương Ngọc Phong (áo trắng, 58 tuổi, ở Nam Định) cũng đến thắp nến tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chờ đến ngày mai xem diễu binh 
Vừa thắp xong ngọn nến và đặt lên tường rào nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp, anh Đặng Quang Dương (ở Ba Đình – Hà Nội) – chia sẻ: “Ngày mai cả nước kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đó là ngày trọng đại của Đất nước, tôi đến đây thắp nến và vái vọng vào tư gia của Đại tướng để tưởng nhớ tới công ơn của người đối với dân tộc Việt Nam”.
 Cấm đường Hùng Vương từ rất sớm
 Người dân "nháo nhác" vì cấm đường quá sớm
 Đường Điện Biên Phủ ùn tắc ngay từ sớm
Tuyến đường Hùng Vương lực lượng chức năng thực hiện cấm đường từ 19h30 khiến người đi đường “nháo nhác”. Chính vì vậy, 1 số cung đường gần đường Hùng Vương đã rơi vào tình trạng ùn tắc kéo dài ngay từ khá sớm như đường Điện Biên Phủ, Hoàng Diệu…
Theo kế hoạch, sáng mai (2/9), tại Quảng trường Ba Đình và 1 tuyến phố của Thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2015).
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm