Người nước ngoài mang gạo đến ATM hỗ trợ người nghèo Việt Nam

(PLVN) - Giữa trưa nắng, 3 mẹ con chị Maria Ershova khệ nệ khiêng bao gạo đến điểm ATM đang phân phát đồ hỗ trợ ở TP Phan Thiết. Nơi này cũng nhận được quyên góp từ nhiều người nước ngoài khác.

Những ngày gần đây, các cây "ATM gạo" không chỉ xuất hiện ở thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM mà còn được nhân bản ra nhiều tỉnh thành khác trên cả nước để giúp đỡ những người lao động nghèo, những hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch bệnh Covid-19. 

Ngày 21/4, một người phụ nữ người nước ngoài đi cùng 2 con nhỏ khiêng một bao gạo đến ủng hộ cây ATM gạo ở Hàm Tiến (Phan Thiết).

Một người làm việc ở UBND phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết đã ghi lại hình ảnh đẹp và chia sẻ lên mạng xã hội.

 Các bé hỗ trợ mẹ bê gạo,...
... mở cửa, trông xe khi mẹ trò chuyện cùng các tình nguyện viên. Trong thời gian dịch bệnh, hai anh em thực hiện giãn cách tại nhà, đây là lần hiếm hoi được cùng mẹ ra đường. 

"Сô nói cảm thấy rất an toàn khi ở Việt Nam. Mọi người đều chú ý đeo khẩu trang, các điểm như siêu thị, cửa hàng trang bị nước rửa tay diệt khuẩn. Hàng xóm xung quanh quan tâm tới cuộc sống của họ trong thời gian ở nhà vì dịch. Không biết cảm ơn thế nào, cô ấy chọn cách góp 1 chút công sức hỗ trợ người nghèo", chủ nhân bức ảnh kể lại.

Khi biết thông tin về địa điểm hỗ trợ người khó khăn, chị Maria Ershova (Мария Ершова) - vận động viên và huấn luyện viên lướt ván nổi tiếng người Nga - quyết định tới chợ, mua gạo rồi mang tới điểm phân phát. Gia đình chị cư trú lâu ngày ở khu du lịch Mũi Né, trước khi dịch bệnh xảy ra. 

Nhóm làm việc tại điểm ATM gạo Hàm Tiến thông tin thêm 3 mẹ con người Nga không phải trường hợp duy nhất tới quyên góp. 

Trước đó, một thanh niên nước ngoài chở đến 3 bao gạo để ủng hộ cho người nghèo. Sau đó, một người phụ nữ cũng mang đến hỗ trợ bao gạo 25 kg.

 Những người nước ngoài ở Mũi Né (Phan Thiết) mang gạo đến ủng hộ cho người nghèo. Ảnh: Phương Nam.

Trước đó, cùng tháng, hình ảnh hai thanh niên người nước ngoài chạy xe máy chở theo hai bao gạo lặng lẽ tới ủng hộ "ATM gạo" ở Mũi Né, Bình Thuận được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. 

"Hai anh Tây cao kều mỗi người chạy một xe máy và phía sau đều chở một bao gạo. Cả 2 vác gạo đến xin được ủng hộ bà con nghèo rồi lên xe nổ máy chạy đi mà không ai kịp cảm ơn, hỏi tên hay quốc tịch", người chia sẻ hình ảnh viết.

Bên cạnh khách du lịch, điểm ATM tại đây cũng nhận nhiều gạo, mỳ, rau, trứng và các nhu yếu phẩm của nhiều nhà hảo tâm. Từ đây, nhiều phần quà hỗ trợ đã được gửi tới người nghèo, người mất việc vì dịch bệnh.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm