Người phụ nữ tâm thần đi lạc, bị hiểu nhầm bắt cóc trẻ em

(PLO) - Một phụ nữ bị tâm thần đi lạc sang huyện lân cận, bị người dân bắt giữ và hành hung vì nghi là đối tượng bắt cóc trẻ em.

Ảnh minh họa (Internet).

Ảnh minh họa (Internet).

Ngày 5/4, UBND xã Nam Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, khoảng 18h ngày 4/4, một phụ nữ đi lạc vào thôn Hà Trang của xã này và bị người dân vây bắt, hành hung vì nghi là bắt cóc trẻ em.

Ngay sau đó, UBND xã Nam Hóa đã cử lực lượng xuống hiện trường, giải cứu người phụ nữ này khỏi người dân địa phương, đưa về Trạm Y tế xã vì có nhiều biểu hiện hoảng loạn.

Qua xác minh, người phụ nữ nói trên là Đinh Thị M. (SN 1978, trú tại xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình), bị bệnh tâm thần đi lạc đến địa phương.

Điều đáng nói là nhiều người đã ghi lại hình ảnh về chị M., chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung là đối tượng bắt cóc trẻ em và cảnh báo mọi người cẩn thận đã khiến không ít người dân tại Quảng Bình hoang mang, lo lắng.

Hình ảnh chị M. được đưa lên mạng xã hội với nội dung bắt cóc trẻ em gây hoang mang dư luận.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Đinh Minh Lượng (anh trai của chị M.) nhận được tin báo và chứng minh rằng, chị M. đang bị bệnh tâm thần, hưởng chế độ chính sách.

Hiện gia đình đã đưa phụ nữ này về chăm sóc.

Gần 1 năm trước, tại phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cũng từng xảy ra sự việc tương tự khi 2 người đàn ông lạ mặt bị người dân địa phương vây đánh cho rằng là đối tượng bắt cóc trẻ em. Cơ quan công an sau đó đã tiến hành xác minh và khẳng định, 2 người nói trên không phải là đối tượng bắt cóc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xác minh, xử lý vi phạm về khai thác rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên

Xác minh, xử lý vi phạm về khai thác rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên

(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 1797/UBND-NLN giao Công an tỉnh chủ trì điều tra, xử lý vi phạm về khai thác rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên. Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên đã ra quyết định đình chỉ công tác Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên cùng 03 cán bộ kiểm lâm liên quan.
Đọc thêm