Người trẻ thi nhau trổ tài 'siêu đầu bếp' những ngày cách ly xã hội

(PLVN) - Những ngày "ngồi nhà" cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng, nhiều cô gái trẻ gây bất ngờ khi trở thành các siêu đầu bếp, chia sẻ loạt hình ảnh nấu ăn cùng gia đình trên mạng xã hội...

Người trẻ thi nhau trổ tài 'siêu đầu bếp' những ngày cách ly xã hội

Trên các trang mạng xã hội những ngày gần đây không khó để bắt gặp những hình ảnh thậm chí là cả album ảnh "món ăn nhà làm ngon như nhà làm" do người trẻ đăng tải.

Xem ra, nhiều người phải thay đổi suy nghĩ khi cho rằng giới trẻ hiện nay như "gà công nghiệp", chỉ "giỏi" sống ảo và dùng đồ ăn nhanh. Thực tế, không ít cô gái rất đảm đang, thạo nữ công gia chánh:

"Cô Vy đã giúp cô Ly trở nên đảm đang hơn! 😆. Cặm cụi nấu nướng cảm thấy một ngày “tự cách ly” trôi qua nhanh hơn phần nào" là những chia sẻ của Nguyễn Phương Ly khi cô được nghỉ làm vì dịch. 
 
Trước nay đều bận rộn với công việc tiếp viên hàng không, Phương Ly không có thời gian cho việc "nữ công gia chánh", giờ đây, cô có thể tự tin "đi lấy chồng". 
 Vừa nướng bánh cho cả nhà, Thuỳ Linh tranh thủ nướng thêm chút bánh bán kiếm chút lợi nhuận.
"Chuỗi ngày nghỉ dịch dài là chuỗi ngày suy nghĩ xem hôm nay mình phải làm món gì?" - Hương Ly chia sẻ.
Ở một mình nhưng Bùi Long không còn thói quen gọi đồ ăn bên ngoài về nữa mà đã tự nấu cơm từng bữa vì sức khoẻ của bản thân.
2 chị em gái Quỳnh Anh - Quỳnh Trang ngày nào cũng đãi cả nhà những món ăn mới. 
 Thậm chí nhiều cánh mày râu cũng không hề kém cạnh phụ nữ trong khoản bếp núc.

Các hội nhóm ẩm thực, công thức nấu nướng cũng hoạt động sôi nổi hơn bao giờ hết với hàng nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ.

Liên tục những công thức nấu ăn, làm bánh được nhiều tài khoản cá nhân chia sẻ và nhận được nhiều ủng hộ. 
Fan page và hội nhóm đều tích cực hoạt động. Giới trẻ đua nhau chia sẻ và làm theo các công thức nấu ăn trên mạng xã hội. 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm